.
.

Đội tuyển Việt Nam mừng hay lo sau màn thể hiện của Thái Lan?

Thứ Bảy, 05/06/2021, 06:09 [GMT+7]
.
Đội tuyển Việt Nam có đôi chút lợi thế khi vẫn đang đứng đầu bảng G tại vòng loại World Cup 2022, song có lý do để lo ngại về kịch bản xấu nhất sau ba trận chưa thi đấu trước mắt.
 

(Ảnh: TTXVN)
(Ảnh: TTXVN)
 
Hiện tại, đội tuyển Việt Nam có đôi chút lợi thế tại bảng G khi vững ngôi đầu bảng với 11 điểm, hơn 2 điểm so với ba đội xếp sau là UAE, Thái Lan, Malaysia (cùng có 9 điểm). Nếu giành 7 điểm ở 3 trận còn lại, đội tuyển sẽ nhất bảng và giành quyền đi tiếp. 
 
Tại bảng G, Thái Lan và Malaysia đã tụt lại trong cuộc đua vô địch và không có quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp. Cuộc đua gần như chỉ còn là chuyện riêng của tuyển Việt Nam và UAE (đều còn 3 trận chưa đá trước mắt). 
 
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và UAE và có thể tự tin đánh bại hai đội đầu tiên sau đó so găng đầy toan tính với đối thủ đáng gờm cuối cùng. Với màn thể hiện kém cỏi vừa qua, Malaysia sẽ không còn khó chịu như khi đối đầu Việt Nam tại lượt đi trên sân Mỹ Đình. 
 
Lịch thi đấu có lợi cùng việc hai đối thủ trực tiếp Thái Lan và Malaysia "tự bắn vào chân" đang ủng hộ đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo. 

Đội tuyển Việt Nam vẫn đang đứng đầu bảng G với 11 điểm và còn 3 trận chưa đá. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển Việt Nam vẫn đang đứng đầu bảng G với 11 điểm và còn 3 trận chưa đá. (Ảnh: VFF)
 
Tuy vậy, màn thể hiện đáng gờm của đội tuyển UAE mang tới nỗi lo. Đội bóng Tây Á đã lột xác hoàn toàn với những hảo thủ đẳng cấp hơn cùng lối chơi hiệu quả và đặc biệt mạnh hơn nhiều chính họ so với trận thua 0-1 Việt Nam ở lượt đi. 
 
Trong trường hợp xấu, đội tuyển Việt Nam không giành kết quả quả có lợi trước Indonesia, Malaysia và phải định đoạt số phận ở trận đấu cuối với UAE. Đây sẽ rào cản rất lớn cho tấm vé đi tiếp. 
 
Trong khi đó, màn thể hiện thiếu thuyết phục của Thái Lan cũng mang tới sự lo lắng gián tiếp. Hai lần đối đầu với "voi chiến," đội tuyển Việt Nam đều hòa, đồng nghĩa chỉ có 2 điểm trước đối thủ này. 
 
Nếu Thái Lan cứ chơi như vậy thì rất dễ bại trận trước UAE. Khi ấy, đối thủ Tây Á giành 3 điểm và lợi hơn tuyển Việt Nam 1 điểm khi đối đầu cùng một đối thủ. 
 
Lịch thi đấu của UAE sắp tới là lần lượt đối đầu Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Họ gần như sẽ nắm chắc hai chiến thắng để bước vào "trận chiến sinh tử" cuối cùng với đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo. 
 
Nói vậy để thấy đội tuyển Việt Nam thực tế không bị ảnh hưởng bởi hai kết quả của UAE, Thái Lan và Malaysia ở loạt trận tối 3/6. Quang Hải và đồng đội với tư cách đầu bảng đang nắm quyền tự quyết và cần làm tốt nhất có thể để giành tấm vé đi tiếp.
 
Kết quả của các trận đấu của đối thủ có lẽ không làm thay đổi nhiều toan tính của huấn luyện viên Park Hang-seo cho tuyển Việt Nam ở ba trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022./. 

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 sau loạt trận tối 3/6.
Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 sau loạt trận tối 3/6.
 
Hiển Nguyễn (Vietnam+)
 
 
.