.
.

Đội hình đội tuyển Việt Nam đấu Indonesia: Cơ hội cho Văn Hậu

Chủ Nhật, 06/06/2021, 19:59 [GMT+7]
.
Huấn luyện viên Park Hang-seo nhiều khả năng bố trí Đoàn Văn Hậu đá chính trận đội tuyển Việt Nam.
 
 
Đoàn Văn Hậu có thể ra sân ở trận gặp Indonesia. Ảnh: VFF
Đoàn Văn Hậu có thể ra sân ở trận gặp Indonesia. Ảnh: VFF
 
"Tôi muốn dồn sức cho trận Indonesia, sau đó xem kết quả các trận khác để tính cho trận gặp Malaysia. Nếu như trong trường hợp chúng ta có kết quả tốt rồi thì sẽ tính tiếp… Chúng ta sẽ chuẩn bị từng giai đoạn một, từng trận một", đó là quan điểm của huấn luyện viên Park Hang-seo.
 
Điều này đồng nghĩa ông Park sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Indonesia. Sau khi chứng kiến đội bóng "xứ vạn đảo" cầm hoà Thái Lan 2-2, ông Park lại càng có lý do không được phép chủ quan.
 
Indonesia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shin Tae-young đang trẻ hoá. Đặc biệt, họ đã không còn mục tiêu về điểm số nên vào cuộc với tinh thần không còn gì để mất. Điều đó đã khiến Indonesia đang trở thành "người phán xử" bảng G.
 
Hàng thủ đội tuyển Việt Nam sẽ do Quế Ngọc Hải làm “nhạc trưởng“. Ảnh: VFF
Hàng thủ đội tuyển Việt Nam sẽ do Quế Ngọc Hải làm “nhạc trưởng“. Ảnh: VFF
 
Huấn luyện viên Park Hang-seo mang sang UAE 29 cầu thủ, trong mỗi trận đấu ông sẽ chỉ được đăng ký danh sách 23 cầu thủ. Trong số này, chỉ có 14 cầu thủ từng được ông sử dụng trong 5 trận đấu đã qua tại Vòng loại World Cup 2022. Có 9 cầu thủ được sử dụng nhiều nhất và là bộ khung của đội tuyển Việt Nam là:m Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Tuấn Anh, Quang Hải, Văn Toàn, Tiến Linh.
 
5 cầu thủ còn lại được sử dụng trong vai trò "kép phụ" là Công Phượng, Hồng Duy, Đức Huy (có 1 trận đá chính), Văn Thanh, Hoàng Đức. Những cầu thủ từng được ông Park sử dụng mà không góp mặt ở đợt tập trung lần này là Anh Đức, Việt Phong, Hùng Dũng, Văn Lâm.
 
Huấn luyện viên Park Hang-seo cần một chiến thắng để tạo lợi thế trước các đối thủ và khó có cơ hội cho các tân binh trong trận đấu này.
 
Thủ môn Tấn Trường. Ảnh: VFF
Thủ môn Tấn Trường. Ảnh: VFF
 
Vị trí thủ môn, Bùi Tấn Trường đang là người sáng cửa bắt chính. "Chưa thể chắc chắn ai bắt chính, ai sẽ vào sân thi đấu trong các trận đấu tới. Tôi chỉ biết sẽ cố gắng làm hết sức mình nếu được trao cơ hội, cố gắng hỗ trợ các đồng đội hoàn thành mục tiêu ban huấn luyện đề ra, góp phần giúp đội tuyển đạt kết quả tốt nhất trong 3 trận đấu tới để giành quyền lọt vào vòng loại thứ ba.
 
Trong khi đó, vị trí trung vệ sẽ gần như được giữ nguyên với sự xuất hiện của Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng. Đây là bộ ba đã giữ được phong độ ổn định thời gian qua.
 
Ở 2 cánh, Trọng Hoàng bị "treo giò" nên có thể Văn Thanh sẽ được trao cơ hội hậu vệ cánh phải. Trong khi đó, cánh trái nhiều khả năng ông Park sẽ để Văn Hậu đá chính.
 
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam hướng đến 3 điểm trước Indonesia. Ảnh: VFF
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam hướng đến 3 điểm trước Indonesia. Ảnh: VFF
 
Ở trận giao hữu với Jordan, ông Park phần nào đã đánh giá được phong độ của Văn Hậu để quyết định anh có ra sân trận này hay không.
 
Vị trí tiền vệ trung tâm, nhiều khả năng, ông Park sẽ kéo Quang Hải về đá cặp với Tuấn Anh. Bên cạnh đó, Xuân Trường cũng sẽ là một trường hợp có thể thay thế ở những thời điểm thích hợp.
 
Bộ ba trên hàng công sẽ là Văn Toàn, Văn Đức chơi với vai trò dạt cánh, còn Tiến Linh sẽ đá tiền đạo cắm. Đây có thể sẽ là trận đầu tiên Phan Văn Đức được đá chính trong một trận đấu ở Vòng loại World Cup 2022.
 
Đội hình dự kiến:
 
Tấn Trường, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Tuấn Anh, Quang Hải, Văn Toàn, Văn Đức, Tiến Linh.
 
PHẠM ĐÌNH (LĐO)
 
 
 
.