.
.

Công Phượng dự bị cũng là chuyện thường ở tuyển Việt Nam

Thứ Hai, 07/06/2021, 17:18 [GMT+7]
.
HLV Park Hang-seo phải tính toán để sắp xếp nhân sự cho mục đích kép vừa thắng Indonesia vừa giữ bí mật nhân sự lối chơi. Vì thế, nếu Công Phượng có dự bị ở trận đấu tối nay cũng là chuyện rất đỗi bình thường.
 
 
Công Phượng có thể được HLV Park Hang-seo để dành cho trận gặp Malaysia. Ảnh: ĐỘC LẬP
Công Phượng có thể được HLV Park Hang-seo để dành cho trận gặp Malaysia. Ảnh: ĐỘC LẬP
 
Công Phượng đang chơi thăng hoa ở V-League dưới bàn tay của HLV Kiatisak. Vị trí hộ công tỏ ra rất phù hợp với cầu thủ ngôi sao của HAGL, bởi vị trí này giúp Phượng phát huy hết các tố chất của mình. Đó là những đường chuyền thông minh, hay những pha đi bóng lắt léo bất ngờ và đặc biệt là những cú sút tầm xa đầy uy lực đã làm nên tên tuổi Công Phượng.
 
Tuy nhiên, trước đối thủ Indonesia, HLV Park Hang-seo có thể cất Công Phượng trên băng ghế dự bị, bởi trong tay ông đã có Quang Hải hay Minh Vương có thể làm tốt vai trò hộ công. Nếu cần thiết, Phượng có thể vào sân ở nữa cuối hiệp 2 khi Việt Nam đã chiếm ưu thế về tỷ số để “hít thở không khí” và làm quen sân.
 
Quang Hải (giữa) sẽ chơi tốt ở vị trí hộ công. Ảnh: NGỌC LINH
Quang Hải (giữa) sẽ chơi tốt ở vị trí hộ công. Ảnh: NGỌC LINH
 
Do thời tiết ở UAE khá nóng và mật độ thi đấu rất dày, nên HLV Park Hang-seo cần để dành Công Phượng cho các trận đấu quan trọng trước Malaysia và UAE. Nếu Công Phượng có được thể lực sung mãn thì anh sẽ luôn là cầu thủ khó chịu nhất bên phía Việt Nam mà các đối thủ Malaysia và UAE phải dè chừng.
 
HLV Park Hang-seo rất giỏi dụng quân, nên tin chắc rằng bất cứ cầu thủ nào ông tung ra sân hay cất trên băng ghế dự bị đều nằm trong việc tính toán lối chơi, chiến thuật của ông, để tuyển Việt Nam có thể bảo vệ được ngôi đầu bảng G.
 
Theo Khánh Châu (TNO)
 
.