.
.

Công Phượng và đội hình chính Hoàng Anh Gia Lai đều đã nhận thẻ vàng

Thứ Ba, 04/05/2021, 05:15 [GMT+7]
.
Công Phượng là cầu thủ mới nhất của Hoàng Anh Gia Lai gia nhập danh sách nhận 3 thẻ vàng và phải nghỉ thi đấu.
 
 
Công Phượng trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương. Ảnh: Thanh Vũ
Công Phượng trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương. Ảnh: Thanh Vũ
 
Trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương ở vòng 12 LS V.League 2021, tiền đạo Công Phượng đã nhận thẻ vàng trong pha bóng gây tranh cãi. Đây là thẻ vàng thứ 3 của Công Phượng, điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt ở trận đấu cuối cùng của Hoàng Anh Gia Lai ở giai đoạn lượt đi V.League 2021.
 
Trước Công Phượng, 2 cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai là trung vệ Kim Dong-su và tiền vệ Lương Xuân Trường đều đã bị "treo giò" vì nhận đủ 3 thẻ vàng. Số thẻ của Kim Dong-su tính đến vòng 12 V.League 2021 đã lên đến 4 thẻ.
 
Đây là mùa giải mà các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nhận khá nhiều thẻ phạt. Theo thống kê, toàn bộ đội hình thường xuyên đá chính của Hoàng Anh Gia Lai (trừ thủ môn Tuấn Linh) đều đã nhận thẻ vàng.
 
Ngay cả tiền vệ Tuấn Anh dù có lối chơi khá "ngoan" và ít thi đấu do chấn thương cũng đã nhận 2 thẻ vàng. Tương tự, Hồng Duy và Văn Thanh cũng đã nhận 2 thẻ vàng.
 
Các cầu thủ khác như Văn Toàn, Minh Vương, Hữu Tuấn, Memovic, Brandao đều đã lĩnh 1 thẻ vàng. Những cầu thủ dự bị như Nguyễn Văn Việt, Triệt Việt Hưng cũng đã lĩng 1 thẻ vàng. Các trợ lý Trần Quốc Việt, Nguyễn Văn Đàn cũng đã lĩnh 1 thẻ vàng vì những lỗi phản ứng.
 
Mùa giải năm nay, Hoàng Anh Gia Lai chơi tấn công rất hiệu quả. Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chơi bóng có tổ chức. Khi mất bóng, tất cả đều chủ động vây ráp, pressing để đoạt lại bóng ngay từ phần sân đối phương.
 
Điều này khiến cho đối thủ có nhiều thời điểm phải cuốn theo lối chơi nhanh của Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng để mang lại hiệu quả, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cũng phải phạm lỗi nhiều hơn.
 
Đội hình chính của Hoàng Anh Gia Lai đều đã nhận thẻ vàng. Ảnh: Thanh Vũ
Đội hình chính của Hoàng Anh Gia Lai đều đã nhận thẻ vàng. Ảnh: Thanh Vũ

 

Đây là mùa giải mà các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có tỉ lệ phạm lỗi khá nhiều. Đặc biệt các cầu thủ thường chủ động phạm lỗi từ xa, ngoài khung thành.
 
Dưới thời huấn luyện viên Kiatisak, Hoàng Anh Gia Lai vẫn giữ được lối chơi nhanh, ban bật đẹp mắt nhưng kèm theo đó là những tình huống phạm lỗi chiến thuật.
 
Việc thiếu vắng Công Phượng là tổn thất lực lượng với Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, huấn luyện viên Kiatsak vẫn có nhiều phương án có thể thay thế. Đây là mùa giải mà Zico Thái rất "mát tay" trong việc thay người, thế nên sẽ không phải chuyện khó khăn với đội bóng phố Núi.
 
PHẠM ĐÌNH (LĐO)
 
 
 
.