.
.

Văn Quyết bị phạt nặng, Việt Anh lỡ trận gặp Hoàng Anh Gia Lai

Thứ Hai, 05/04/2021, 22:09 [GMT+7]
.
Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt nghiêm dành cho Văn Quyết và Việt Anh do hành vi đá xấu ở vòng 7 V.League 2021.
 

Văn Quyết sẽ lỡ trận Derby Thủ đô với Viettel vì án
Văn Quyết sẽ lỡ trận Derby Thủ đô với Viettel vì án "treo giò". Ảnh: M.D
 
Chiều 5.4, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với những cầu thủ có hành vi chơi xấu ở vòng 7 V.League 2021. Trong số đó, trường hợp của 2 cầu thủ Hà Nội là tiền đạo Văn Quyết và trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bị "phạt nguội" vì lỗi hành vi.
 
Phút 45+1 trong trận thua 0-2 trước Đà Nẵng ngay trên sân Hòa Xuân, Việt Anh đã có hành vi phi thể thao khi đá mũi giày vào bụng người đồng đội cũ Ibou Kebe khi ngoại binh này đã nằm sân và ôm bóng. Tình huống nguy hiểm và phản cảm nhưng trọng tài Đức Cảnh chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo. Và một thẻ vàng khác dành cho đội trưởng Văn Quyết với pha gác chân vào người Janclesio ở phút thứ 86.
 
2 cầu thủ này không phải nhận thẻ đỏ nhưng trước phản ứng mạnh từ truyền thông cùng mạng xã hội, nhiều người nhận định họ khó thoát án "phạt nguội". Sau khi xem xét băng hình, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định phạt Việt Anh 15 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận. Văn Quyết lĩnh án "treo giò" 2 trận và cũng phải nộp phạt 15 triệu đồng.

Bùi Hoàng Việt Anh đang đóng vai trò trụ cột hàng phòng ngự Hà Nội ở mùa giải năm nay. Ảnh: T.X
Bùi Hoàng Việt Anh đang đóng vai trò trụ cột hàng phòng ngự Hà Nội ở mùa giải năm nay. Ảnh: T.X
 
Đây là tổn thất rất lớn đối với Câu lạc bộ Hà Nội, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng lực lượng hiện tại. Trước đó, đội bóng Thủ đô đã không sự phục vụ của nhiều trụ cột như Hùng Dũng, Geovane hay Bruno vì các chấn thương. Quang Hải và Đình Trọng cũng chưa trở lại phong độ cao nhất.
 
Tân huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc sẽ không có Văn Quyết trong 2 trận đấu quan trọng gặp Viettel và Than Quảng Ninh. Với trường hợp của Bùi Hoàng Việt Anh, trung vệ này thậm chí vắng mặt ở cả trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 10.
 
Ngoài trường hợp của Văn Quyết và Việt Anh, trung vệ Đồng Văn Trung của Hải Phòng cũng bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận do hành vi cùi chỏ thô bạo với Kim Dong-su trong trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai trên sân Lạch Tray.
 
HOÀI MINH (LĐO)
 
 
 
.