.
.

Đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Bình Định trước khi sang UAE

Thứ Tư, 28/04/2021, 05:17 [GMT+7]
.
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập huấn tại Quy Nhơn và đá giao hữu với Bình Định trước khi sang UAE dự Vòng loại World Cup 2022.
 
 
Để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Park Hang-seo đã thống nhất về kế hoạch hoạt động.
 
Theo đó, đợt tập huấn của đội tuyển Việt Nam sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10.5 đến ngày 18.5.2021, có trận đấu giao hữu với Bình Định vào ngày 17.5 nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng, đồng thời phục vụ nhu cầu tới sân thưởng thức bóng đá và cổ vũ cho đội tuyển của người hâm mộ.
 
Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Bình Định trước khi sang UAE. Ảnh: Hoài Thu
Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Bình Định trước khi sang UAE. Ảnh: Hoài Thu
 
Thời tiết ở Quy Nhơn khá giống với UAE khi nhiệt độ rơi vào khoảng 30-35 độ C, trời nắng nóng và oi bức. Đây là điều kiện để đội tuyển Việt Nam làm quen với kiểu khí hậu này trước khi sang UAE.
 
Giai đoạn 2, đội sẽ tập trung tập luyện tại Hà Nội từ ngày 19.5 cho đến ngày 26.5, lên đường sang UAE để tham dự các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á.
 
Với việc được tạo điều kiện sang UAE sớm trước 4 ngày so với kế hoạch của AFC, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học trước khi bước vào trận đấu gặp Indonesia.
 
Nhằm đáp ứng công tác chuyên môn của đội tuyển trong thời gian tập huấn tại UAE, VFF đang liên hệ để đội tuyển Việt Nam có 1 trận đấu giao hữu để đánh giá kết quả tập huấn vào ngày 31.5, đối thủ có thể là một đội tuyển Tây Á.
 
Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm). Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố, Việt Nam sẽ gặp Indonesia và ngày 7.6, gặp Malaysia vào ngày 11.6 và UAE vào ngày 15.6.
 
ĐĂNG HUỲNH (LĐO)
 
 
 
.