.
.

Cúp Quốc gia 2021: Hoàng Anh Gia Lai có thể "đụng" CLB Hà Nội ở bán kết

Thứ Năm, 22/04/2021, 21:39 [GMT+7]
.
Theo kết quả bốc thăm, phân nhánh Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2021, Hoàng Anh Gia Lai có thể gặp Hà Nội ở bán kết.
 
 
Bên cạnh V.League, sân chơi Cúp Quốc gia cũng được nhiều đội bóng đặt mục tiêu cao. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ, trong những năm gần đây, Cúp Quốc gia đang được nâng cao vị thế, chất lượng hơn khi chính các đội bóng cũng đã có sự đầu tư. Nhiều đội bóng đã đặt mục tiêu nghiêm túc, không chỉ vì danh hiệu mà còn hướng đến suất dự AFC Cup.
 
Cúp Quốc gia 2021 có sự tham dự của 27 đội bóng (14 đội V.League và 13 độ hạng Nhất), các đội sẽ bốc thăm theo cặp và đá theo thể thức loại trực tiếp. 4 đội bóng lọt vào bán kết Cúp Quốc gia 2020 là Hà Nội, Nam Định, Than Quảng Ninh, TPHCM sẽ bắt đầu thi đấu từ vòng tứ kết. Hà Nội đang là đương kim vô địch giải đấu và họ mục tiêu lần thứ 3 liên tiếp vô địch sân chơi này.

Kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu và phân nhánh Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2021. Ảnh: VPF
Kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu và phân nhánh Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2021. Ảnh: VPF
 
Theo kết quả phân nhánh, Hà Nội sẽ đối đầu với đội thắng ở cặp đấu giữa Phố Hiến và Sông Lam Nghệ An (vòng 1/8). Nếu giành chiến thắng, Hà Nội sẽ lọt vào bán kết.
 
Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai phải thi đấu từ vòng loại gặp An Giang. Nếu chiến thắng, họ sẽ vào vòng 1/8 gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Đà Nẵng và Bà Rịa Vũng Tàu. Thắng cặp đầu này, họ sẽ vào tứ kết và có thể sẽ đối đầu Viettel (Trường hợp Viettel vượt qua đội thắng cặp Hải Phòng - Bình Phước ở vòng 1/8). Hoàng Anh Gia Lai chỉ có thể gặp Hà Nội nếu cùng giành vé đi tiếp vào bán kết.
 
Ở sân chơi V.League, Hà Nội đã gần như không còn cơ hội để cạnh tranh ngôi vô địch khi kém Hoàng Anh Gia Lai đến 12 điểm. Đội bóng Thủ đô chỉ còn sân chơi Cúp Quốc gia để cứu vãn một mùa giải thất bại, bên cạnh đó là tấm vé dự sân chơi AFC Cup mùa tới.

Hoàng Anh Gia Lai vừa có chiến thắng trước Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021. Ảnh: Thanh Xuân
Hoàng Anh Gia Lai vừa có chiến thắng trước Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021. Ảnh: Thanh Xuân
 
Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai đang có sự thăng hoa ở V.League và đặt mục tiêu cao ở Cúp Quốc gia. Lần gần nhất đội bóng phố Núi giành danh hiệu này là ở mùa giải 2010. Với huấn luyện viên Kiatisak, đây cũng là sân chơi mà các cầu thủ ít được thi đấu sẽ được tạo điều kiện ra sân.
 
 
PHẠM ĐÌNH (LĐO)
 
 
 
.