.
.

Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội sẽ đua vô địch V.League vì "ở tầm khác"

Thứ Ba, 30/03/2021, 14:21 [GMT+7]
.
Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội được giới chuyên môn đánh giá là 2 ứng viên mạnh trong cuộc đua vô địch V.League 2021.
 

Văn Toàn, Công Phượng đang thăng hoa cùng Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: VPF
Văn Toàn, Công Phượng đang thăng hoa cùng Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: VPF
 
Sau 6 vòng đấu đầu tiên tại V.League 2021, Hoàng Anh Gia Lai đang có được 13 điểm, xếp vị trí số 1. 2 đội thứ 2, 3 lần lượt là Than Quảng Ninh và Đà Nẵng cùng có 12 điểm.
 
Trong khi đó, Hà Nội xếp thứ 4 với 10 điểm. Khoảng cách giữa các đội khá mong manh, thế nên thời điểm nay khó có thể căn cứ vào thứ hạng để chỉ ra ứng viên cho chức vô địch.
 
Tuy nhiên, nhìn vào tổng thể, từ con người, lối chơi đến tham vọng thì Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội được xem là những đội có nhiều tiềm lực nhất.
 
Như huấn luyện viên Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã nói rằng: "Ở V.League lúc này, câu lạc bộ Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai là 2 đội bóng ở một tầm khác so với phần còn lại".

Hà Nội luôn là ứng viên mạnh cho chức vô địch V.League 2021. Ảnh: Hoài Thu
Hà Nội luôn là ứng viên mạnh cho chức vô địch V.League 2021. Ảnh: Hoài Thu
 
Ông Đức đưa ra nhận định này sau khi đối đầu cả 2 đội và đều giành được 1 điểm. Nhưng vấn đề mà ông chỉ ra là các cầu thủ Hà Tĩnh chưa chơi bóng đến được tầm như cầu thủ của Hà Nội hay Hoàng Anh Gia Lai.
 
Ông Đức cũng điểm danh, đây là 2 đội bóng là ứng viên cho chức vô địch V.League 2021. Đặc biệt, với lối chơi mà huấn luyện viên Kiatisak đang xây dựng cho Hoàng Anh Gia Lai, họ sẽ là đối trọng với Hà Nội ở mùa giải năm nay.
 
Ngay cả bầu Đức lúc này cũng chưa tự tin để nói về mục tiêu vô địch và vẫn đặt Hà Nội là đối trọng lớn của Hoàng Anh Gia Lai, bởi ai cũng biết Hà Nội mạnh như thế nào ở V.League.
 
Bầu Đức cho biết: "Đội đá thắng thì tôi vui nhưng nói ổn định thì Hoàng Anh Gia Lai chưa, có gặp Hà Nội cũng chưa ăn thua. Các đội giờ ngang nhau, chưa nói trước được vô địch, phải chờ thêm 5 trận".
 
Với thể thức mới được thay đổi từ mùa giải 2020 đã khiến cho V.League trở nên hấp dẫn và khó lường.
 
Câu chuyện Viettel vô địch ở mùa giải năm ngoái là một minh chứng, chính vì thế mà cơ hội sẽ được chia đều cho các ứng viên trong top 6.
 
Huấn luyện viên Kiatisak nói rằng, Hoàng Anh Gia Lai muốn vô địch cần chơi tốt các trận còn lại để thuyết phục các đối thủ. Họ đặt mục tiêu là cố gắng từng trận, trên sân nhà giành 3 điểm, đi sân khách giành ít nhất 1 điểm.

Trận đấu giữa Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai ở lượt đi V.League 2021 sẽ rất “nóng“. Ảnh: VPF
Trận đấu giữa Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai ở lượt đi V.League 2021 sẽ rất “nóng“. Ảnh: VPF
 
 
Trong khi đó, Hà Nội đang có dấu hiệu chệch choạc với việc thiếu vắng các trụ cột. Tuy nhiên, trong khó khăn Hà Nội vẫn luôn cho thấy bản lĩnh và đẳng cấp. Họ chơi với mục tiêu vô địch ở tất cả sân chơi tham dự và luôn bước vào mọi trận đấu với mục tiêu 3 điểm.
 
Có thể cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai ở vòng đấu thứ 10 sẽ là "chung kết" của lượt đi. Đó là thời điểm mà ứng viên vô địch sẽ lộ diện.
 
 
PHẠM ĐÌNH (LĐO)
 
 
 
.