.
.

V.League 2020: Quảng Nam xuống hạng, Viettel đua vô địch cùng "tam mã"

Chủ Nhật, 01/11/2020, 03:23 [GMT+7]
.
Sau vòng 5 giai đoạn 2, Quảng Nam đã chính thức nói lời chia tay V.League và xuống hạng Nhất.
 

Ảnh: Nguyễn Phú
Ảnh: Nguyễn Phú
 
Ngày 31.10, ngày thi đấu cuối cùng của vòng 5 - Giai đoạn 2 LS V.League 2020 đã diễn ra 3 trận cầu vô cùng hấp dẫn. Trên sân Hòa Xuân, Đà Nẵng và Thanh Hóa phải chia điểm trong một trận cầu cống hiến có 6 bàn thắng. Tuy nhiên, sự chú ý chủ yếu vẫn dồn vào 2 cặp đấu giữa Sông Lam Nghệ An - Nam Định và Hải Phòng - Quảng Nam, những trận chiến sinh tử quyết định tấm vé xuống hạng Nhất.
 
Nhiều thời điểm, suất trụ hàng dường như đã rất gần với Quảng Nam khi dẫn trước Hải Phòng 3-0 tới tận phút 89. Cùng khoảng thời gian đó, Nam Định "chân như mang chì", thi đấu có phần vội vàng và thiếu chính xác nên chỉ có thể cầm hòa 1-1 đội hình dự bị của Sông Lam Nghệ An. Khoảng cách 1 bàn thắng sẽ là mấu chốt để giải quyết đại cuộc.
 
Bàn thắng đã đến ở phút 89, không phải cho Quảng Nam hay Nam Định mà Hải Phòng. Thi đấu lép vế trong phần lớn trận đấu nhưng chỉ cần 4 phút cuối, đội bóng thành phố Cảng ghi liền 2 bàn thắng để kết thúc tất cả. Cựu vương xứ Quảng giành chiến thắng 4-2 nhưng không đủ để ở lại sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam, bởi Nam Định cũng giữ được tỉ số hòa đến hết trận. Có thể nói, Hải Phòng đã "cứu" Nam Định và tiễn Quảng Nam về với hạng Nhất.

Nam Định phải rất chật vật mới giành được vé trụ hạng. Ảnh: Lâm Thỏa
Nam Định phải rất chật vật mới giành được vé trụ hạng. Ảnh: Lâm Thỏa
 
Vòng 5 cũng là vòng đấu cuối cùng của nhóm B. Đồng nghĩa, 2 vòng cuối V.League 2020 sẽ chỉ còn chứng kiến những trận đấu của 8 đội bóng nhóm A. Trong số đó, TP.HCM (24 điểm), Bình Dương (24 điểm), Hoàng Anh Gia Lai (20 điểm) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (20 điểm) đã không còn mục tiêu phấn đấu. Những đội bóng này đã cách nhóm đua vô địch tới 7 điểm, không còn khả năng leo vào Top 4.
 
Cuộc đua vô địch sẽ là màn đua tranh canh thẳng giữa 4 đội Viettel (35 điểm), Sài Gòn (34 điểm), Hà Nội (33 điểm) và Than Quảng Ninh (31 điểm). Thầy trò huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đương nhiên là đội có nhiều lợi thế lên ngôi nhất. Tuy nhiên, họ không được phép chủ quan khi phải gặp Than Quảng Ninh và Sài Gòn ở 2 vòng cuối.
 
Tương tự, Hà Nội cũng sẽ gặp Sài Gòn và Than Quảng Ninh ở đoạn cuối V.League 2020. Do chỉ giành được 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng trước Viettel ở vòng này, đội bóng Thủ đô tụt xuống vị trí thứ 3 và không còn quyền tự quyết. Tuy nhiên, họ vẫn còn cơ hội vô địch, nếu tích lũy điểm số tốt và chờ đối thủ "xảy chân".
 
Chưa bao giờ cuộc đua vô địch V.League hấp dẫn đến vậy, khi các đội cạnh tranh gặp nhau trực tiếp ở những vòng đấu cuối.
 
Phần phim hay nhất vẫn còn đang nằm ở phía trước.

Bảng xếp hạng V.League 2020 sau vòng 5 Giai đoạn 2
Bảng xếp hạng V.League 2020 sau vòng 5 Giai đoạn 2

 

HOÀI MINH (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/vleague-2020-quang-nam-xuong-hang-viettel-dua-vo-dich-cung-tam-ma-850548.ldo

 

.