.
.

Sài Gòn FC thanh lý 18 cầu thủ: Chưa là gì so với bầu Đức

Thứ Ba, 17/11/2020, 10:35 [GMT+7]
.
Việc Sài Gòn FC thanh lọc hoàn toàn lực lượng với 18 cầu thủ phải ra đi vẫn chưa thể phá kỷ lục về số cầu thủ bị thanh lý sau một mùa giải của bầu Đức cách đây 5 năm.
 
 
Sài Gòn FC đang trở thành tâm điểm của sự chú ý. Dù giành Huy chương Đồng V.League 2020 nhưng đội bóng này lại đối diện với làn sóng ra đi chủ động hoặc bị động một cách hàng loạt. Ngoài bộ 3 ngoại binh là Pedro, Geovane và Ahn, đội bóng Sài Thành cũng nói lời chia tay hàng loạt cầu thủ nội.
 
Như vậy, Sài Gòn FC chỉ còn 10 cầu thủ trụ lại sau đợt thanh lọc gần như triệt để vừa qua. Động thái này cho thấy Sài Gòn FC chỉ còn khoảng 4 cầu thủ thường xuyên đá chính trong đội hình gồm thủ thành Văn Phong, tiền vệ Tấn Tài, Văn Triền, Minh Trung vẫn còn hợp đồng với CLB.

Sài Gòn FC đã cho ra đi tới 16 cầu thủ sau mùa giải năm nay.
Sài Gòn FC đã cho ra đi tới 16 cầu thủ sau mùa giải năm nay.
 
HLV trưởng Vũ Tiến Thành xác nhận CLB không cần thiết phải gia hạn hợp đồng với bất cứ trường hợp nào. Bản thân những người ở lại dù không tuyên bố nhưng không thể vui với cách hành xử này của lãnh đạo CLB. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối và buồn khi ở lại CLB gần như phải làm lại từ đầu trong mùa bóng tới.
 
Nhưng ông Thành chưa phải là người có cái bàn tay sắt nhất ở V.League trong lịch sử. 5 năm trước, bầu Đức còn tàn khốc hơn khi tiễn tới 20 cầu thủ rời phố Núi. Việc không gia hạn hợp đồng với 20 cầu thủ là biến động nhân sự lớn nhất của HAGL kể từ mùa giải 2009, thời điểm họ chiêu mộ Lee Nguyễn cùng hàng loạt cầu thủ Đồng Tháp.
 
Quyết định đôn lứa U19 lên đá V.League từ mùa bóng 2015 được bầu Đức đưa ra sau khi chứng kiến họ trưởng thành vượt bậc trong màu áo U19 Việt Nam xuyên suốt năm 2014. Việc U19 HAGL-Arsenal JMG đoạt chức vô địch giải U21 quốc tế 2014 càng củng cố niềm tin cho bầu Đức.

Cách đây 5 năm, bầu Đức đẩy 20 cầu thủ khỏi HAGL.
Cách đây 5 năm, bầu Đức đẩy 20 cầu thủ khỏi HAGL.
 
20 cầu thủ đó gồm: Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Hoàng Helio, Hồ Ngọc Luận, Nguyễn Trương Minh Hoàng, Nguyễn Thái Dương, Đoàn Văn Sakda, Timothy, Felix, Nguyễn Quý Sửu, Phùng Văn Nhiên, Vũ Anh Tuấn, Bassey, Tạ Thái Học, Trần Ngọc Bảo, Trần Đức Dương, Kiều Thanh Liêm, Dương Văn Pho, Phạm Thanh Tấn, Phạm Văn Thuận và Nguyễn Tuấn Mạnh. Đây là những cầu thủ đã đóng góp rất nhiều cho HAGL suốt thời gian dài.
 
Tuy nhiên, bầu Đức và ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định làm cuộc cách mạng nhân sự triệt để. Trong số 28 cầu thủ được HAGL đăng ký với VPF mùa 2015, HAGL chỉ giữ lại 8 người là Bùi Văn Long, Khuất Hữu Long, Võ Út Cường, Bùi Trần Vũ, Lê Hoàng Thiên, Lê Đức Lương, Phạm Văn Tiến và Trần Minh Vương.
 
Nhưng màn thanh lọc đội hình của bầu Đức không thành công như mong muốn. Thậm chí quyết định này còn khiến cho HAGL suýt chút nữa phải xuống hạng ngay ở mùa đầu tiên lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trình làng.
 
NM (Theo Sport 442/Dân Việt)
 
 
 
.