.
.

Trung vệ CLB TP.HCM: 'Quang Hải thực sự là một... diễn viên giỏi'

Thứ Ba, 13/10/2020, 17:43 [GMT+7]
.

Trung vệ Pape Diakite của TP.HCM nói Quang Hải là một diễn viên giỏi và Hà Nội FC luôn được trọng tài V-League 2020 bảo vệ quá mức.

 

 
Quang Hải đang có phong độ cao thời điểm này, liên tục tỏa sáng ở Hà Nội FC gần đây. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
Quang Hải đang có phong độ cao thời điểm này, liên tục tỏa sáng ở Hà Nội FC gần đây. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
 
Trận đấu giữa Hà Nội FC với Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ở vòng 1 giai đoạn 2 V-League 2020 đã khép lại hôm 10/10 với chiến thắng 2-0 nghiêng về đội chủ sân Hàng Đẫy. 
 
Tuy nhiên, dư âm của trận đấu vẫn còn "nóng hổi." Hai ngày sau trận đấu tâm điểm, trung vệ Pape Diakite của TP.HCM đã lên tiếng chỉ trích Quang Hải và Hà Nội FC. 
 
Ở trận đấu đã qua, trung vệ Pape Diakite trực tiếp va chạm với Quang Hải trong vòng cấm, tạo ra tình huống tranh cãi. Trọng tài cho rằng đó là tình huống phạm lỗi, cho Hà Nội FC hưởng phạt đền. Nhờ vậy, đội chủ sân Hàng Đẫy mở tỷ số, khai thông thế trận bế tắc, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0. 
 
Trung vệ đội TP.HCM cho rằng đó không phải một pha phạm lỗi mà Quang Hải đã ăn vạ. 
 
Pape Diakite cho hay: “Quang Hải thật sự là một diễn viên giỏi. Khi tôi theo bóng, cậu ấy cố tình đưa chân chạm vào tôi và ngã ra để kiếm phạt đền. Hà Nội FC lúc đó bế tắc nên cần một pha bóng như vậy để khai thông bế tắc.”
 
“Chắc chắn đó không phải một pha bóng phạm lỗi. Thậm chí một vài cầu thủ Hà Nội FC cũng thừa nhận thổi phạt đền là sai,” trung vệ ngoại binh nói. 
 
Tình huống va chạm giữa Pape Diakite với Quang Hải tạo nên quả phạt đền là điểm nhấn của cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC với TP.HCM. Sau khi trong tại chỉ tay vào chấm 11 mét, cầu thủ đội khách lập tức phản ứng gay gắt. 
 
Pape Diakite va chạm với Quang Hải trong vòng cấm ở trận đấu Hà Nội FC với TP.HCM hôm 10/10. (Ảnh: Huệ Thu/Vietnam+)
Pape Diakite va chạm với Quang Hải trong vòng cấm ở trận đấu Hà Nội FC với TP.HCM hôm 10/10. (Ảnh: Huệ Thu/Vietnam+)
 
Có thể nói, quả phạt đền gián tiếp khiến TP.HCM lần thứ tư thua Hà Nội FC ở mùa giải này. Sau trận đấu, huấn luyện viên Chung Hae-seong cũng tránh mặt truyền thông, không trả lời họp báo vì lại thua tại Hàng Đẫy. 
 
Pape Diakite bức xúc: “Trận đấu vừa qua, trọng tài rút ra 7 thẻ vàng cho TP.HCM dù chúng tôi không phạm lỗi. Trong khi đó, Hà Nội FC chỉ nhận 1 thẻ. Thực sự là không công bằng.” 
 
“Tôi nói ở đây với tư cách cầu thủ chuyên nghiệp chứ không phải thua trận mà cay cú. Thực sự, ở V-League, các cầu thủ Hà Nội FC được trọng tài bảo vệ quá mức. Tôi chúc họ sau này có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, sẽ thấy các giải khốc liệt ra sao. Tôi nói thế có thể khiến một số người đau lòng. Nhưng xin lỗi, sự thật cần phải được lên tiếng,” trung vệ TP.HCM cho hay. 
 
Pape Diakite nói: “Tôi tôn trọng Hà Nội FC cũng như các cầu thủ chuyên nghiệp của họ. Nhưng mọi người cần hiểu rằng, nếu muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì mọi thứ phải cân bằng.”
 
Cầu thủ TP.HCM phản ứng trọng tài sau quyết định cho Hà Nội FC hưởng phạt đền. (Ảnh: Huệ Thu/Vietnam+)
Cầu thủ TP.HCM phản ứng trọng tài sau quyết định cho Hà Nội FC hưởng phạt đền. (Ảnh: Huệ Thu/Vietnam+)
 
Những phát ngôn của Pape Diakite đang tạo nên tranh cãi lớn trong giới chuyên môn và cộng đồng người hâm mộ. Thậm chí, nhiều trọng tài cũng tạo nên sự bất đồng giữa việc nhận định Quang Hải đã bị phạm lỗi trong tình huống bóng ở trận đấu vừa qua hay chưa. 
 
Về phía Hà Nội FC, một cán bộ truyền thông của câu lạc bộ này đã tạo cuộc thăm dò, tham khảo ý kiến chuyên môn từ phóng viên, nhà báo thể thao về pha bóng gây tranh cãi. 
 
Phải chăng sau khi Pape Diakite của TP.HCM lên tiếng chỉ trích, Hà Nội FC sẽ có “lời đáp trả?”.
 
Hiển Nguyễn (Vietnam+)
 
.