.
.

HAGL toàn thua 4 trận, thủng lưới 15 bàn: Bầu Đức không nói chơi!

Thứ Sáu, 30/10/2020, 10:07 [GMT+7]
.
Bước vào giai đoạn 2 V.League 2020, HAGL đã thể hiện một bộ mặt bạc nhược, đúng như chất “đá cho vui”. Họ toàn thua cả 4 trận, thủng lưới tới 15 bàn và trở thành “kho điểm” của đối thủ.
 
 
Đầu mùa giải 2020, khi HAGL mang về một vài ngoại binh chất lượng như Damir Memovic hay Kelly Kester Oahimijie, đồng thời giữ lại "cây làm bàn" Chevaughn Walsh, trong khi những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Minh Vương, Việt Hưng, Ngọc Quang… tiếp tục có thêm những kinh nghiệm trận mạc quý báo, không ít người đã hy vọng, đội bóng phố Núi sẽ nghiêm túc cho mục tiêu vô địch.
 
HAGL thua liểng xiểng ở giai đoạn 2 V.League 2020.
HAGL thua liểng xiểng ở giai đoạn 2 V.League 2020.
 
Tuy vậy, những ai hy vọng vào một HAGL chiến đấu cho mục tiêu số 1 giải đấu đã phải thất vọng khi bầu Đức công khai nói rằng, đội chủ sân Pleiku không có mục tiêu hướng đến chức vô địch V.League. Thậm chí ông còn không ngần ngại tuyên bố, đội nhà vẫn chỉ "đá cho vui", bất chấp bổ sung thêm tuyển thủ quốc gia Nguyễn Anh Đức ở giai đoạn 2.
 
Quả thật, khi bước vào giai đoạn 2 V.League 2020, HAGL đã không còn cái khí thế hừng hực như giai đoạn 1 – thời điểm họ còn phải chiến đấu hết mình cho mục tiêu trụ hạng. 4 trận ở giai đoạn dành cho 8 đội tranh chấp chức vô địch đã qua, đội bóng của HLV Nguyễn Văn Đàn toàn thua, thủng lưới tới 15 bàn và chỉ ghi có 4 bàn.
 
Còn nhớ khi kết thúc giai đoạn 1, HAGL trụ hạng thành công với vị trí thứ 7, họ là 1 trong 3 đội để thủng lưới nhiều nhất trong nhóm 8, với 16 lần phải vào lưới nhặt bóng. Nhưng đó là khi trải qua 13 vòng đấu. Còn ở giai đoạn 2, mới chỉ qua 4 trận, thủ môn Trần Bửu Ngọc và các đồng đội đã phải lĩnh tới 15 bàn thua, tức chỉ còn kém 1 bàn so với giai đoạn 1.
 
Nếu tính 17 vòng đấu đã qua của V.League 2020, HAGL chính là đội để thủng lưới nhiều thứ 2, với 31 bàn thua. Trong khi đó, đội kết thúc lượt đi để thủng lưới nhiều nhất là Quảng Nam FC (32 bàn) giờ đã có tổng số bàn thua là 39. DNH Nam Định, đội để thủng lưới 23 bàn sau giai đoạn lượt đi, cũng mới chỉ để thủng lưới thêm có 5 bàn.
 
Còn nhớ ở trận đấu với Than Quảng Ninh, người ta không khỏi giật mình khi HAGL lại chơi với một đội hình gồm những cầu thủ dự bị. Bản thân HLV Phan Thanh Hùng của đội chủ nhà cũng không tin vào mắt mình khi đối thủ lại "hờ hững" đến vậy. "Thú thật, tôi rất bất ngờ với đội hình của HAGL. Tôi không hiểu tại sao họ lại cất hết trụ cột. Do vậy, tôi yêu cầu các học trò phải ép bằng được đối thủ. Tôi muốn đội bóng của tôi phải tận dụng cơ hội để ghi bàn trong hiệp 1 thay vì để HAGL tung ra những cầu thủ quan trọng ở hiệp 2", ông Hùng nói.
 
HAGL đã "buông súng" trong cuộc đua giành huy chương và công cuộc trụ hạng cũng đã sớm hoàn thành. Giờ đây, họ thi đấu đúng với chủ trương "đá cho vui" mà bầu Đức từng tuyên bố. Chẳng có gì sai với điều này bởi nếu có thua, HAGL cũng "chẳng chết thằng tây" nào. Thế nhưng, nhìn từ cái cách thể hiện, cái cách mà đội bóng này chơi "cho xong", đó quả là điều rất khó để chấp nhận.
 
HAGL đã làm tất cả những gì có thể để giải cứu đội bóng chạy trốn khỏi nhóm "đèn đỏ". Bộ đôi Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh được đưa lên thay cho HLV Lee Tae – hoon khi đang chới với. Phản ứng này được xem là quá chậm khi mà nhà cầm quân người Hàn quá cứng nhắc và bảo thủ. Thậm chí, ông Lee được xem là người "có công" phá lối chơi khi đi ngược lại những tôn chỉ mà HAGL dày công xây dựng từ Học việc HAGL – JMG.
 
Cần phải thẳng thắn với nhau, HAGL rất khó để xuống hạng. Bản thân, cả làng bóng của NHM cũng không muốn họ xuống hạng. Chính vì thế, có đôi khi người ta có cảm giác trong những trận đấu có tính chất "sinh tử", đối thủ lại lơi chân với họ. Muốn biết điều này hãy hỏi CLB TP.HCM, trong trận đấu mà họ để thua 2-5 trên sân Pleiku. Đấy cũng là trận đấu thầy trò HLV Nguyễn Văn Đàn đã điền tên mình vào chiếc vé trụ hạng khi hạ đối thủ mà không mất quá nhiều mồ hôi.
 
Theo Đông Hưng (Dân Việt)
 
 
 
.