.
.

HAGL thua 5 trận liên tiếp ở V.League và danh dự của bầu Đức

Thứ Bảy, 31/10/2020, 16:49 [GMT+7]
.
HAGL đã thua cả 5 trận liền ở giai đoạn 2 V.League 2020, kết quả khiến bầu Đức muốn "đá cho vui" cũng phải... buồn.
 
 
HAGL thua trận thứ 5 liên tiếp ở V.League 2020, bầu Đức khó có thể hài lòng. Ảnh: VPF
HAGL thua trận thứ 5 liên tiếp ở V.League 2020, bầu Đức khó có thể hài lòng. Ảnh: VPF
 
Trận thua 1-2 của HAGL trước TPHCM tại sân Thống Nhất cho ra những thông số buồn: trận đấu thứ 5 liên tiếp HAGL thất bại.
 
Đội bóng của bầu Đức có số bàn thua nhiều thứ 2 của V.League 2020 với 33 bàn, xếp sau đội cuối bảng Quảng Nam với 39 bàn. Thậm chí, họ nhận nhiều bàn thua hơn cả đội đang cạnh tranh vị trí trụ hạng là Nam Định. HAGL có hiệu số -11, bằng Nam Định và chỉ kém Quảng Nam (-15).
 
Với 20 điểm hiện tại, HAGL bằng số điểm với đội xếp thứ 11 là Thanh Hoá nhưng kém hẳn về chỉ số phụ. Đó là những thống kê đáng buồn.
 
Các cầu thủ HAGL đã thiếu động lực thi đấu khi giành quyền vào top 8 V.League 2020. Ảnh: VPF
Các cầu thủ HAGL đã thiếu động lực thi đấu khi giành quyền vào top 8 V.League 2020. Ảnh: VPF

 

Sau trận đấu này, nhiều người hâm mộ HAGL ám ảnh với phát biểu của Văn Toàn. Tiền vệ số 9 chia sẻ: "Tôi nghĩ, tất cả chỉ biết nhìn lên khán đài mà đá thôi. Sau 5 trận thua, tôi cảm thấy rất ngại khi đối diện các cổ động viên, họ đã luôn sát cánh cùng đội bóng.

 
Hy vọng, chúng tôi sẽ không mắc những sai lầm như thời gian qua và chơi tốt ở 2 trận còn lại của mùa giải. Chúng tôi phải đá vì khán giả, vì niềm tin của khán giả đã dành cho HAGL nhiều năm qua.
 
Chúng tôi cảm thấy có lỗi khi đã thi đấu bết bát như vậy. Nhưng cũng muốn nhắn nhủ các cổ động viên rằng chúng tôi luôn cố gắng hết sức mỗi khi ra sân. Đây đang là giai đoạn khó khăn của đội và mong tất cả luôn ủng hộ HAGL trong tương lai".
 
Không biết, bầu Đức nghĩ gì khi chứng kiến "những đứa trẻ" của mình không bao giờ được lớn, với tiềm thức "đá cho vui". Đấy là bi kịch của những cầu thủ tài năng, được nhiều khán giả tin yêu.
 
Điều mà Văn Toàn dám nói ra chính là tâm tư của các cầu thủ HAGL. Họ sống trong cái mác "ngoan ngoãn" quá lâu để rồi lối đá thiếu tính chiến đấu tự bao giờ mà chính bản thân họ không hề ý thức được.
 
HAGL sẽ như thế nào trong mùa giải sắp tới và trong tương lai? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho bầu Đức. Ông có thể nói rằng HAGL không đặt mục tiêu vô địch vì một trong những lý do là ở V.League vẫn tồn tại thực trạng liên minh các đội bóng liên quan đến một ông bầu hay vì trọng tài, vì đủ lý do nào đó...
 
Tuy nhiên, hãy nhìn Sài Gòn và Viettel để thấy rằng, họ đang tận dụng tốt thể thức mới của V.League 2020, tiệm cận chức vô địch. Cả hai đội bóng này đều không đặt mục tiêu vô địch từ đầu nhưng khi có cơ hội họ đã vươn lên để chớp thời cơ.
 
Còn HAGL thì sao, họ đã tự hài lòng sau khi lọt vào Top 8, trụ hạng thành công. Chính Văn Toàn thừa nhận rằng "chúng tôi đã có sự thỏa mãn trong tâm lý nên đã chơi không tốt". Đó chính là sự thiếu tôn trọng khán giả. Và đó cũng là điều đi ngược lại với triết lý của bầu Đức từng hy vọng vào bóng đá sạch, đẹp “như những ly cafe Ông Bầu”.
 
PHẠM ĐÌNH (LĐO)
 
 
 
.