.
.

Cuộc đua trụ hạng V.League 2020: Lời cảnh tỉnh cho Nam Định và Hải Phòng

Thứ Năm, 22/10/2020, 09:14 [GMT+7]
.

Cục diện cuộc đua chạy trốn “tử thần” tại LS V.League 2020 đã trở nên khó lường hơn sau những kết quả tại vòng 3 giai đoạn 2 của nhóm trụ hạng.

 

Trước khi V.League 2020 bắt đầu, chẳng mấy ai nghĩ đến viễn cảnh câu lạc bộ Quảng Nam lại rơi xuống vị trí bét bảng khi họ chỉ còn 2 trận đấu nữa. Nhà vô địch V.League 2017 có những nội binh tốt như Đinh Thanh Trung, Huy Hùng, Văn Cường hay Đinh Viết Tú... Ngoại binh dù không quá nổi trội nhưng chuyên môn không hề tệ, nếu so với một số đội bóng khác như Sông Lam Nghệ An, Thanh Hoá hay Hải Phòng...

Thế nhưng Quảng Nam lại bước vào một hành trình quá nhiều chông gai, mọi chuyện tưởng chừng như đã kết thúc sau trận thua Thanh Hoá cách đây 1 tuần. Nhưng cũng chính buổi chiều mưa nặng hạt tại Tam Kỳ đã phần nào làm suy giảm sức tấn công của Nam Định, cũng khắc phục đi điểm yếu “chết người” nơi hàng phòng ngự của chủ nhà.

Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công tự thắp lại hy vọng cho chính mình với chiến thắng 2-0 quý giá. Hiện tại, họ kém Hải Phòng 4 điểm và khoảng cách với Nam Định là 5 điểm.

 

Quảng Nam nhen nhóm hy vọng trụ hạng tại V.League 2020. Ảnh: VPF
Quảng Nam nhen nhóm hy vọng trụ hạng tại V.League 2020. Ảnh: VPF


Ở vòng 4 giai đoạn 2 của nhóm trụ hạng, Hải Phòng sẽ chạm trán Nam Định còn Quảng Nam gặp Đà Nẵng. Nhiều người tin vào kịch bản Quảng Nam sẽ thắng, thậm chí là thắng đậm khi “người hàng xóm” đã hết động lực. 3 điểm là điều kiện cần để Quảng Nam nhìn thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm.

Trên thực tế, Nam Định vẫn là đội bóng có quyền tự quyết rõ ràng nhất trong cuộc đua trụ hạng. Chỉ cần giành chiến thắng trước Hải Phòng ở vòng tới, họ sẽ ở lại V.League mà không cần quan tâm đến kết quả của các trận đấu khác. Thậm chí, 1 điểm cũng là lợi thế lớn khi vòng sau đội bóng thành Nam gặp Sông Lam Nghệ An, thêm 1 điểm nữa là họ cũng nghiễm nhiên trụ hạng.

 

 Nam Định vẫn nên cẩn thận
Nam Định vẫn nên cẩn thận "củi lửa" ở 2 vòng đấu còn lại. Ảnh: VPF


Nhưng nếu tiếp tục đá với tư tưởng thủ hoà, nguy cơ Nam Định phải nhận “trái đắng” vẫn có thể xảy ra. Hai lần chơi hơn người trước Thanh Hoá và Quảng Nam, một lần họ bị gỡ hoà và một lần là mất người và để thua. Chưa kể đến việc Nam Định sẽ không có sự phục vụ của 4 cầu thủ là Văn Nhiên, Thiago, Văn Trường và Đình Mạnh trở trận đấu tới.

Nếu 2 kịch bản “ác mộng” này xảy ra cùng lúc, Nam Định có thể xuống hạng đúng vào vòng đấu cuối cùng nếu không thắng Sông Lam Nghệ An. Điều kiện cần là Quảng Nam phải có một trận thắng với cách biệt lớn đủ để vượt qua Nam Định ở chỉ số phụ. Hoặc đội bóng đất Quảng sẽ trụ hạng nếu Sông Lam Nghệ An thắng Nam Định, hoặc sẽ hơn hiệu số bàn thắng bại nếu Nam Định chỉ có thể hoà.

Với Hải Phòng, tình thế của thầy trò huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn vẫn rất khó khăn. Tất nhiên, Nam Định không được phép “buông súng” và chẳng dễ gì đánh bại họ tại Thiên Trường. Nếu Hải Phòng thua hoặc hoà và Quảng Nam có 3 điểm, Hải Phòng chỉ còn cách vị trí xuống hạng 1 hoặc 2 điểm.

 

Hải Phòng cần tỉnh táo nếu muốn trụ hạng tại V.League 2020. Ảnh: VPF
Hải Phòng cần tỉnh táo nếu muốn trụ hạng tại V.League 2020. Ảnh: VPF


Ở vòng đấu cuối cùng, Hải Phòng lại tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà và khi đó chẳng ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra. Hải Phòng hoàn toàn có thể bại trận và xuống hạng theo cái cách ít ai ngờ đến nhất. Chính vì thế, cuộc đua trụ hạng giờ bỗng trở nên khó lường và hấp dẫn hơn rất nhiều và rủi ro sẽ chẳng chừa một ai.
 

Bảng xếp hạng nhóm đua trụ hạng V.League 2020
Bảng xếp hạng nhóm đua trụ hạng V.League 2020


https://laodong.vn/bong-da/cuoc-dua-tru-hang-vleague-2020-loi-canh-tinh-cho-nam-dinh-va-hai-phong-847430.ldo

 

Theo KHÁNH AN (LĐO)

.