.
.

Thanh Hóa FC: Đình Tùng, Văn Thắng và sự hồi sinh của những biểu tượng

Thứ Bảy, 04/07/2020, 06:48 [GMT+7]
.
Sự lột xác của Thanh Hóa FC ở 4 trận đấu vừa qua có dấu ấn rất lớn của bộ đôi cựu binh Hoàng Đình Tùng và Lê Văn Thắng. Ngoài việc chơi rất hay, đóng góp 3/5 bàn thắng của đội nhà, sự nhiệt huyết, tinh thần máu lửa của cả 2 đã kéo đoàn tàu xứ Thanh vượt qua khủng hoảng.
 
 
Đả thông chỉ sau một câu nói
 
Đình Tùng, Văn Thắng được xem là những trụ cột quan trọng, biểu tượng của bóng đá Thanh Hóa thời điểm hiện tại. Ở xứ Thanh, tầm ảnh hưởng của hai cầu thủ này với đội bóng là rất lớn. Tuy nhiên, những đóng góp của Đình Tùng, Văn Thắng trong giai đoạn đầu mùa giải lại chưa tương xứng với những kỳ vọng dành cho họ.
 
Do không nhận được niềm tin tuyệt đối của HLV Fabio Lopez và phải thi đấu dưới áp lực vô hình đã khiến bộ đôi cựu binh này đánh mất lửa, không thể hiện được phong độ tốt nhất. Nắm bắt được tâm lý, hiểu vấn đề mà Đình Tùng và Văn Thắng đang gặp phải, HLV Thành Công ngay khi về tiếp quản Thanh Hoá đã thường xuyên có những cuộc trao đổi thẳng thắn với 2 cầu thủ này.

 

 

Thanh Hóa đang hồi sinh mạnh mẽ
Thanh Hóa đang hồi sinh mạnh mẽ
 
 
Nhà cầm quân xứ Nghệ thể hiện sự tôn trọng, đánh giá rất cao chuyên môn, phẩm chất đạo đức của cả hai. Ông muốn Đình Tùng, Văn Thắng là chỗ dựa để các đồng đội nhìn vào, gắn kết Thanh Hóa thành một tập thể đoàn kết. 
 
“Dù mới về cầm đội nhưng HLV Thành Công đã dành sự tôn trọng, trao niềm tin cho chúng tôi. HLV Nguyễn Thành Công đã gặp và nói với toàn đội là hãy lấy lại tinh thần, niềm tin chơi bóng, tin tưởng lẫn nhau để thành một tập thể mạnh. Điều quan trọng nhất là HLV Nguyễn Thành Công đã khơi dậy được tinh thần chiến đấu cho các cầu thủ trong đội”, Đình Tùng chia sẻ nguyên nhân giúp anh cùng các đồng đội lột xác với chuỗi 4 trận bất bại (3 thắng, 1 hòa) thời gian qua.
 
Tấm gương để các đàn em noi theo
 
Chỉ với một câu nói, nhà cầm quân xứ Nghệ đã giúp các học trò thoải mái, gạt bỏ mọi áp lực, tự tin chơi hết với khả năng của mình. Có thể thấy, HLV Thành Công đã thổi một luồng gió đủ mạnh đánh thức bản năng của các cầu thủ Thanh Hóa, trong đó những công thần như Văn Thắng, Đình Tùng hay tân binh Hoàng Vũ Samson thi đấu không tốt dưới thời HLV Fabio Lopez đã chơi thăng hoa, liên tục ghi bàn, kiến tạo giúp đội nhà hồi sinh mạnh mẽ.

 

 

Văn Thắng góp công lớn trong quá trình hồi sinh của Thanh Hóa. Ảnh: Minh Tuấn
Văn Thắng góp công lớn trong quá trình hồi sinh của Thanh Hóa. Ảnh: Minh Tuấn
 
 
Văn Thắng thi đấu trọn vẹn cả 4 trận đấu, với hơn 360 phút, đóng góp 2 bàn thắng quan trọng vào lưới DNH.NĐ và Viettel. Trong khi đó, Đình Tùng cũng không kém cạnh với màn trình diễn cực hay mỗi khi xuất hiện trên sân, ghi dấu ấn với pha lập công mang về 3 điểm quý giá trước Than.QN ở vòng 7 V.League.
 
Nhìn 2 cựu binh này cày ải, chạy như một “cái máy” trong 4 vòng đấu đã qua, không ai nghĩ họ đều đã ngoài 30 tuổi. Chính sự nhiệt huyết, tinh thần máu lửa và đầy trách nhiệm của Đình Tùng, Văn Thắng đã kéo đội bóng xứ Thanh vượt qua giai đoạn khủng hoảng.
 
“Họ là anh lớn thật sự của đội. Từ tập luyện, thi đấu đến sinh hoạt. Đình Tùng và Văn Thắng cũng là tấm gương cho các thế hệ đàn em noi theo về ý thức nghề nghiệp”, HLV Thành Công dành những lời khen đặc biệt cho bộ đôi cựu binh ở Thanh Hóa.
 
Nhà cầm quân xứ Nghệ nói thêm: “Việc đội chơi tốt trong 4 trận đấu đã qua mấu chốt đến từ các cầu thủ. Tôi may mắn được làm việc lứa cầu thủ này. Thanh Hóa có bản sắc địa phương rất cao và các cầu thủ hiểu được mình chiến đấu vì điều gì. Họ luôn đồng cảm với tôi và bản thân tôi cảm thấy đó là chìa khóa mở ra chiến thắng”.
 
Tú Phạm (Bongdaplus/Dân Việt)
 
 
 
.