.
.

HLV Chung Hae-soung chỉ ra vấn đề nhức nhối của bóng đá Việt Nam

Thứ Năm, 30/07/2020, 11:28 [GMT+7]
.
Sau 3 năm làm việc tại Việt Nam, xem CLB TP.HCM là gia đình mình, HLV Chung Hae-soung đã có những chia sẻ “gan ruột” về những thực trạng nhức nhối của bóng đá Việt Nam.
 
 
Trước câu hỏi về những trăn trở đối với bóng đá Việt Nam, HLV Chung Hae-soung bày tỏ: "Bóng đá Việt Nam thiếu nhất là sự tôn trọng. Lãnh đạo các CLB, Ban tổ chức, VFF, VPF, cầu thủ, trọng tài, các CLB… tất cả đều phải được tôn trọng.
 
Đầu tiên khi tôi sang Việt Nam, tôi tự hỏi tại sao tài xế ăn cơm trước cầu thủ, rồi bác sĩ, trưởng đoàn… đều lại ăn cơm trước? Khi đó cầu thủ tập về sẽ thấy thế nào? Hãy đặt câu hỏi ai là người đá bóng? Cầu thủ là người đá bóng. Mọi thứ phải đứng bên cầu thủ chứ. Đó là điều quan trọng nhất".

HLV Chung Hae-soung.
HLV Chung Hae-soung.
 
Vượt ra ngoài câu chuyện từng cùng CLB gắn bó trong 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Chung Hae-soung nhìn thấy một điều quan trọng bị thực trạng xấu xí do bệnh thành tích, máu ăn thua ở Việt Nam che mất: sự tôn trọng.
 
Ông bày tỏ: "Nói về các CLB, trọng tài, BTC… chúng ta đều là gia đình bóng đá mà? Hà Nội, Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Ninh, Sài Gòn, Gia Lai, Nam Định… toàn bộ 14 CLB V-League và các CLB hạng nhất tất cả đều làm chuyên môn, là gia đình bóng đá Việt Nam.
 
Tại sao chúng ta vào sân đá xấu, không có sự tôn trọng nào cho nhau? Tất cả muốn thắng thì ai muốn thua? Bóng đá là fair-play có luật và điều lệ phải được tôn trọng. Khi có cầu thủ đối phương bị chấn thương nặng tôi nói đội bóng của tôi không sao ư? Không phải, nói vậy là thiếu tôn trọng lẫn nhau.
 
Tôi ở Việt Nam 3 năm nhưng cảm thấy mình là người Việt Nam, là người TP.HCM. Tôi vẫn nói nơi đây là Việt Nam của tôi, bóng đá Việt Nam của chúng ta. Tôi nghĩ Việt Nam cần phải sửa lại, thay đổi văn hóa trong gia đình bóng đá của cả nước", nhà cầm quân vừa quyết định chia tay CLB TP.HCM nói thêm.
 
PV (Theo Thanh Niên)
.