.
.

Hà Nội FC thua cay đắng, HLV Chu Đình Nghiêm tiếc nhất điều gì?

Thứ Tư, 01/07/2020, 13:12 [GMT+7]
.
HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC tiếc nuối với pha bỏ lỡ mười mươi đến từ Nguyễn Văn Quyết ở phút 15, trong trận thua 0-1 trước Sài Gòn FC ngay trên sân Hàng Đẫy.
 
 
Từ việc duy trì mạch 32 trận liên tiếp không thua ở Hàng Đẫy, Hà Nội FC đã thất bại tới 2 lần ngay tại thánh địa của mình ở V.League 2020.
 
Nói về thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC, HLV Chu Đình Nghiêm bên phía Hà Nội FC không khỏi tiếc nuối: “Chúng tôi có cơ hội nhưng không tận dụng được. Ngay ở đầu trận (phút 15), nếu Văn Quyết ghi bàn, Sài Gòn FC sẽ bị phá lối chơi. Trong bóng đá, khi mình có bàn dẫn trước, đối thủ sẽ phải thay đổi ngay cách chơi”.

 

 

Sự thất vọng của Văn Quyết sau khi đá hỏng phạt đền. Ảnh: Bongdaplus
Sự thất vọng của Văn Quyết sau khi đá hỏng phạt đền. Ảnh: Bongdaplus
 
 
Đó là tình huống ở phút 15, từ nỗ lực căng ngang của Rimario bên cánh phải, Văn Quyết có cơ hội rất lớn để đưa bóng vào gôn trống, trong bối cảnh anh chẳng bị ai kèm cặp cũng như ở ngay sát vạch vôi của cầu môn. Thế nhưng, pha nhoài người của Văn Quyết lại đưa bóng đi ra ngoài. Chưa dừng lại ở đó, phút 59 của hiệp 2, Văn Quyết cũng sút phạt đền đưa bóng đi lên trời. Bỏ lỡ những cơ hội mười mươi như vậy, Văn Quyết và các đồng đội đã phải chấp nhận thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC.
 
“Quả thực là chúng tôi không may mắn. Hà Nội FC tạo ra rất nhiều cơ hội. Nếu chúng tôi ghi được bàn thắng thì thế trận hẳn nhiên sẽ khác. Ngoài ra, việc thiếu vắng lực lượng nòng cốt đã ảnh hưởng rất nhiều đến Hà Nội FC. Chúng tôi không có người, không thể xoay tua.
 
Rất nhiều trụ cột như Duy Mạnh, Đình Trọng, Omar, Văn Đại nghỉ dài hạn. Các cầu thủ như Thành Lương, Văn Quyết đá liên tục nên thể lực bị bào mòn. Qung Hải thì bị rách một chút ở cơ háng, chỉ đạt 60-70% nên tôi không muốn mạo hiểm. Tôi phải chờ xem Quang Hải hồi phục ra sao ở giai đoạn tới”.
 
Thiên Minh (Bongdaplus/Dân Việt)
 
 
 
.