.
.

Bầu Đức tin tưởng, trợ lý thầy Park có "cứu rỗi" được HAGL?

Thứ Ba, 23/04/2019, 16:19 [GMT+7]
.

 

 
Bầu Đức ngay lập tức đưa trợ lí HLV Park Hang-seo lên nắm quyền ở HAGL để giúp đội bóng của mình vượt qua cơn khủng hoảng. Ảnh: Đ.T
 
Bầu Đức đồng ý với nguyện vọng xin được từ chức để về làm trợ lý của HLV Dương Minh Ninh và chọn trợ lý của HLV Park Hang-seo là Lee Tae-hoon để giao trọng trách.
 
 
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đá 6 trận và thua đến 4, gây ra nhiều thất vọng và bị chính khán giả, CĐV nhà phản ứng. HLV Dương Minh Ninh quyết định xin rút nhằm giúp đội bóng phố Núi tìm HLV mới cứu vãn tình hình. Bầu Đức đã đồng ý.
 
Đây là lần thứ 4 HAGL thay tướng, tính từ thời điểm năm 2015 khi mà lứa Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh... được đôn lên chơi ở V.League.
 
Lần lượt HLV Guilaume Grachen thất bại rồi đến HLV Nguyễn Quốc Tuấn, HLV Chung Hea-seong và giờ là HLV Dương Minh Ninh.
 
 
HLV Lee Tae-hoon, trợ lý của thầy Park sẽ ngồi ghế HLV trưởng HAGL sau khi HLV Dương Minh Ninh từ chức. Ảnh: T.L
 
Thành tích không tốt của HAGL có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có việc 2 trụ cột Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại thi đấu. Ngoài ra, hàng loạt trụ cột của HAGL bị chấn thương như Văn Thanh, Hoàng Lâm, Ngọc Quang, Việt Hưng, Kim Bong-jin... khiến cho lực lượng của HAGL sứt mẻ nghiêm trọng.
 
Việc trợ lý HLV Park Hang-seo là ông Lee Tae-hoon, đồng thời là cựu HLV ĐTQG Campuchia lên nắm quyền ở HAGL liệu có giúp đội bóng của bầu Đức cải thiện tình hình?
 
HLV Lee Tae-hoon đến với bóng HAGL ngay ở thời điểm đội đang chuẩn bị cho mùa giải 2019 nên phần nào ông cũng hòa nhập được với các cầu thủ.
 
Thêm vào đó, thời gian làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở U23 Việt Nam sẽ giúp ông có thể phát huy khả năng của Minh Vương, Hồng Duy... vốn đang chơi rất mờ nhạt ở CLB.
 
 
HAGL đá 6 trận nhưng đã 4 lần nếm mùi thất bại từ đầu mùa đến giờ. Ảnh: VPF
 
Văn Toàn là điểm sáng hi vọng của HAGL nhưng anh lại quá đơn độc ở những trận đấu vừa qua. 4 bàn thắng có được đến thời điểm sau vòng 6 hầu như đều xuất phát từ những phút lóe sáng cá nhân của tiền đạo này. Điều này buộc HLV Lee cần có những sự thay đổi về lối chơi, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào Văn Toàn.
 
Vòng 7 tới đây, HAGL sẽ tiếp đội đứng cuối bảng là Thanh Hóa trên sân nhà. Theo thông tin mới nhất, Việt Hưng và Kim Bong-jin có thể tập luyện trở lại. Đây được xem là tin tốt lành với HLV Lee Tae-hoon để ông khởi đầu vai trò mới của mình một cách suôn sẻ nhất và đem đến “vận son” cho HAGL.
 
Đình Thảo (LĐO)
 
.