.
.
Đại diện Ban trọng tài VFF cho biết, trọng tài Trần Văn Lập đã bị đình chỉ công tác vô thời hạn sau những sai lầm nghiêm trọng trên sân Gò Đậu.
 
 
Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: "Trước mắt Ban trọng tài đã nhóm họp ngay sáng nay, có quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ với trọng tài Trần Văn Lập, sau đó mức độ xử lý nặng nhẹ thế nào chúng tôi không được phép thông báo với báo chí".
 
Trọng tài Trần Văn Lập bị treo còi vô thời hạn.
Trọng tài Trần Văn Lập bị treo còi vô thời hạn.
 
Sự việc diễn ra tại trận đấu trên sân Gò Đậu vào ngày 14/9. Phút bù giờ hiệp hai, trọng tài Trần Văn Lập rút thẻ vàng dành cho Hồ Tấn Tài sau pha va chạm với Vinicius. Đây là thẻ vàng thứ hai cầu thủ của Bình Dương trận này. Tuy nhiên, trọng tài Trần Văn Lập quên không truất quyền thi đấu của Tấn Tài. Cầu thủ này sau đó có pha phát động tấn công để Tấn Linh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho Bình Dương. Bàn thắng đã được công nhận, nhưng ngay sau đó giám sát Chu Văn Thiện và trọng tài thứ tư Nguyễn Trọng Thư gọi ông lại trao đổi. Sau khoảng một phút hội ý, ông Lập rút thẻ đỏ với Tấn Tài và cho hai đội thi đấu bình thường. Nhưng khi trận đấu kết thúc, trọng tài lại thông báo không công nhận bàn thắng thứ 2 của Bình Dương và điều này gây nên sự bức xúc đối với thủ thành Tấn Trường cùng các thành viên của đội chủ nhà.
 
Ngoài 2 sai lầm kể trên, trọng tài Trần Văn Lập còn mắc lỗi khi “tưởng tượng” ra quả 11 mét cho B.Bình Dương. Đó là tình huống bóng bay trúng mặt hậu vệ Dương Văn Khoa trên vạch vôi nhưng trọng tài Trần Văn Lập lại cho rằng cầu thủ Than Quảng Ninh dùng tay cản phá bàn thắng rồi rút thẻ đỏ và thổi phạt đền.
 
Ông Dương Văn Hiền cho biết thêm: "Việc trọng tài Trần Văn Lập huỷ bàn thắng là đúng luật. Nhưng anh ấy đã sai nghiêm trọng khi không rút thẻ đỏ với Tấn Tài. Tổ trọng tài cũng sai. Cả bốn người đều phải ghi lại các cầu thủ nhận thẻ, không hiểu sao lại quên. Nếu được nhắc, trọng tài Trần Văn Lập sửa ngay thì mọi chuyện đã khác”. 
 
Sự phối hợp vô cùng
Sự phối hợp vô cùng "nghiệp dư" của tổ trọng tài
 
V-League vừa trở lại sau một thời gian nghỉ dài, những vấn đề liên quan đến công tác trọng tài lại được dấy lên. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý với đội ngũ trọng tài trong những vòng đấu cuối của giải đấu.
 
Theo Tuyết Nghi (NĐ&ĐS)
.