.

Việt Nam chính thức có bản quyền truyền hình ASIAD 18

Thứ Ba, 21/08/2018, 17:24 [GMT+7]
.
Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam) đã hoàn tất đàm phán việc mua bản quyền truyền hình tất cả các sự kiện tại ASIAD 2018, trong đó có bản quyền môn bóng đá nam.
 
 

 

Người hâm mộ sẽ được theo dõi hành trình của các cầu thủ Olympic Việt Nam tại ASIAD 18
Người hâm mộ sẽ được theo dõi hành trình của các cầu thủ Olympic Việt Nam tại ASIAD 18
 
Theo các nguồn tin, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã tiến hành đàm phán thành công với đối tác Hàn Quốc KJSM và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018. 
 
Theo đó, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 (Kênh Thể thao – Văn hóa – Giải trí) của truyền hình kỹ thuật số VTC.
 
Bên cạnh đó, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của đài tiếng nói Việt Nam (VOV).
 
Bản quyền mà VTC sở hữu cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử...
 
Ông Nguyễn Thế Kỷ-Tổng giám đốc VOV cho biết, người hâm mộ thể thao sẽ không phải trả tiền để xem các trận thi đấu tại ASIAD 2018.
 
Được biết, tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel là hai doanh nghiệp phối hợp, đồng giúp VOV đạt được bản quyền ASIAD 2018 để phục vụ nhu cầu của công chúng cả nước. Đây cũng chính là hai doanh nghiệp này đã từng hỗ trợ VTV khi mua bản quyền World Cup 2018.
 
Tọng Đạt (TPO)
.