.
.

Tác giả Tạ Ngọc Điệp ra mắt sách "Chuyện trên núi cao"

Chủ Nhật, 02/01/2022, 19:30 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 2-1, trong không gian lãng mạn và trong lành tại khu vực đồi thông (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai), tác giả Tạ Ngọc Điệp-giảng viên Trường Cao đẳng Gia Lai, Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức ra mắt tập truyện ngắn đầu tay “Chuyện trên núi cao”.
 
 
Quyển sách tập hợp 16 truyện ngắn của tác giả xoay quanh chủ đề về người dân tộc thiểu số và rừng. Có thể kể đến một số truyện như: Nước mắt của rừng, Đại ngàn xôn xao, Mùa Pơ lang rực rỡ, Đi về phía giấc mơ, Những mảnh ghép ở Ê ban, Đám tang đầu ngõ… Bìa sách được thiết kế cuốn hút với sắc cam chủ đạo, tượng trưng cho màu đất bazan và ánh mặt trời; kèm theo đó là những bức họa sống động về đời sống, sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên.
 
Tác giả Tạ Ngọc Điệp chia sẻ về thông điệp bản thân muốn truyền tải qua nội dung sách và không gian tổ chức lễ ra mắt sách. Ảnh: Mộc Trà
Tác giả Tạ Ngọc Điệp chia sẻ về thông điệp bản thân muốn truyền tải qua nội dung sách và không gian tổ chức lễ ra mắt sách. Ảnh: Mộc Trà
 
Chia sẻ tại lễ ra mắt, tác giả Tạ Ngọc Điệp cho hay, thông qua nội dung những câu truyện trong sách, cộng với việc lựa chọn không gian giới thiệu sách, chị muốn truyền tải đến mọi người thông điệp: “Hãy giữ rừng, bảo vệ rừng; hãy tìm hiểu và bạn sẽ yêu mến văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung”. 
 
Tạ Ngọc Điệp là một cây bút trẻ của Gia Lai, đam mê sáng tác với nhiều thể loại như: truyện ngắn, tản văn… Nhiều tác phẩm của chị được đăng trên các báo, tạp chí, trong đó có Báo Gia Lai. Chị cũng từng đạt được các giải thưởng như: giải ba cuộc thi viết “Quê hương tôi” và giải khuyến khích cuộc thi viết về “Phở” (Báo Tuổi Trẻ tổ chức); giải khuyến khích cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức). Mới đây, chị là 1 trong 5 nữ tác giả của Gia Lai được mời tham dự Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X diễn ra từ ngày 17 đến 19-12-2021 tại TP. Đà Nẵng.
 
MỘC TRÀ
 
.