.
.

Gia Lai: 2 tác phẩm triển lãm tại cuộc thi quốc tế "Nhiếp ảnh gia môi trường"

Thứ Tư, 10/11/2021, 21:17 [GMT+7]
.

(GLO)- Những bức ảnh ấn tượng nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế “Nhiếp ảnh gia môi trường” năm 2021 vừa được công bố tại Hội nghị Khí hậu Liên hợp quốc COP26 tổ chức ở Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh). Hội nghị có sự tham dự của hơn 120 lãnh đạo các quốc gia trên thế giới, trong đó có Thủ tướng Phạm Minh Chính.

 

Tác phẩm Núp nắng của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Linh Vinh Quốc
Tác phẩm Núp nắng của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Linh Vinh Quốc.

 

Từ gần 7.000 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư ở hơn 119 quốc gia, Ban tổ chức đã chọn 46 tác phẩm xuất sắc nhất để triển lãm, trong đó có 6 bức ảnh của 4 tác giả Việt Nam. Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Linh Vinh Quốc (Gia Lai) có 2 tấm gồm: “Núp nắng” và “Thu hoạch muối Đầm Vua”.

Năm nay, giải nhất cuộc thi thuộc về nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Antonio Aragon Renuncio. Tác phẩm chụp 1 bé trai ngủ trên sàn căn nhà đã đổ nát trước sự xói mòn do biển cả gây ra. Cuộc thi do Quỹ từ thiện hoạt động trong lĩnh vực môi trường CIWEM (Vương quốc Anh) phối hợp với nhà sản xuất máy ảnh Nikon tổ chức nhằm tôn vinh khả năng đổi mới và tồn tại của con người, nhấn mạnh tác động của con người tới môi trường, đồng thời cổ vũ nhân loại hành động vì môi trường.

 

 Tác phẩm Thu hoạch muối Đầm Vua của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Linh Vinh Quốc.
Tác phẩm Thu hoạch muối Đầm Vua của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Linh Vinh Quốc.


Năm 2017, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Linh Vinh Quốc từng đoạt giải nhất cuộc thi này với tác phẩm “Đôi mắt đầy hy vọng của bé gái mưu sinh trên bãi rác” chụp tại tỉnh Kon Tum.
 

PHƯƠNG DUYÊN
 

.