.
.

Bức ảnh về Hội An vào chung kết thi ảnh đường phố ở Italia

Thứ Ba, 03/08/2021, 13:30 [GMT+7]
.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Urban Photo Awards, tối 2.8, tác phẩm “Hồn của phố cổ” của phóng viên Việt Văn, báo Lao Động đã lọt vào chung kết cuôc thi ảnh đường phố ở Italia Đây là bức ảnh chụp một cụ già bán hàng rong ở phố cổ Hội An- di sản văn hóa thế giới.

 

Urban Photo Awards là cuộc thi ảnh quốc tế hàng đầu về đường phố của Italia, năm nay là năm thứ 12 thu hút 11.000 bức ảnh và 417 bộ ảnh và 125 cuốn sách của 3.000 tác giả từ nhiều nước đã dự thi ở nhiều thể loại.
 

 “Hồn của phố cổ” của Việt Văn, chung kết Urban Photo Awards (Italia).
“Hồn của phố cổ” của Việt Văn, chung kết Urban Photo Awards (Italia).


Cuộc thi được thẩm định bởi 31 chuyên gia hàng đầu về nhiếp ảnh từ Mỹ, Anh, Pháp, Italia, Cộng hòa Séc, Nhật bản, Ấn độ… trong đó có 4 thành viên của hãng ảnh thông tấn nổi tiếng thế giới Magnum. “Hồn của phố cổ” là hình ảnh cụ bà Ngô Thị Đại, năm nay đã 84 tuổi làm nghề bán hàng rong nhiều năm, được tác giả chụp trong 1 chuyến đi cuối năm 2020.

Việt Văn là tác giả Việt Nam duy nhất lọt vào chung kết (finalist) cuộc thi năm nay thể loại Đường phố (Street). Trước đó anh đã hai lần đoạt giải 3 của Urban Photo Awards năm 2019 với tác phẩm “Những thiên thần nhỏ” và năm 2018 với bộ ảnh “Mẹ tôi”.

Kết quả chung cuộc các tác giả thắng giải sẽ được công bố vào trung tuần tháng 9.2021. Các bức ảnh đoạt giải sẽ được triển lãm ở Trieste Photo Day Festival-Italia và vòng quanh nhiều thành phố ở châu Âu, in sách và xuất bản trên nhiều tạp chí như “Urban Unveils volume 6”, Prism Magazine, The Post Internazionale, Street Photography Magazine…

 

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/buc-anh-ve-hoi-an-vao-chung-ket-thi-anh-duong-pho-o-italia-937661.ldo

Theo V.D (LĐO)

.