.

Họa sỹ nhí gây sốc với những bức tranh siêu thực phi thường

Thứ Ba, 24/07/2018, 16:58 [GMT+7]
.

Để có thể vẽ được một bức tranh siêu thực, nhiều họa sỹ phải mất cả thập kỷ mài giũa kỹ năng. Tuy nhiên, cậu bé Kareem Waris Olamilekan thì khác. Cậu đã trở thành một họa sỹ chuyên nghiệp với những tác phẩm tranh ấn tượng thuộc trường phái siêu thực, dù mới chỉ 11 tuổi.


 

Cậu bé Kareem Waris Olamilekan và một bức tranh do cậu vẽ. (Nguồn: odditycentral.com)
Cậu bé Kareem Waris Olamilekan và một bức tranh do cậu vẽ. (Nguồn: odditycentral.com)


 
Kareem ở Lagos, Nigeria bắt đầu thể hiện năng khiếu của mình khi vẽ một nhân vật phim hoạt hình yêu thích lúc cậu mới 6 tuổi. Nhưng bước ngoặt thực sự chỉ xuất hiện 2 năm sau đó, khi cậu bé cùng gia đình chuyển nhà tới nơi ở mới.

"Cháu tình cờ gặp một nghệ sỹ ở gần ngôi nhà mới, rồi cháu thấy các học viên của Học viện Mỹ thuật Ayowole vẽ tranh tĩnh vật. Cháu đã nói chuyện với một học viên và người này hỏi cháu có vẽ được không? Cháu trả lời có,” Kareem nói trong một cuộc phỏng vấn.

"Cuối ngày hôm đó, các học viên của trường tập vẽ phối cảnh một chiếc ấm nước và một chiếc tai nghe... Cháu đã đứng ở trong góc nhà và học theo họ."

Giáo viên của trường Ayowole nhanh chóng nhận ra tài năng của Kareem nên đã khuyên cậu bé tham gia theo học vẽ.

Adeniyi Adewole, sáng lập viên học viện Adewole, nói rằng Kareem là một trong số những học viên giỏi nhất của ông hiện nay.

"Kareem có thể đi xa hơn nữa, vượt xa khỏi những gì mọi người có thể mong đợi. Tôi tin rằng với những gì Kareem đang theo đuổi, cậu bé sẽ làm được điều phi thường," Adewole trả lời phỏng vấn của đài CGTN Africa.

"Chúng tôi thường xuyên bảo Kareem đừng nghĩ mình như một họa sỹ đường phố. Bởi một ngày nào đó cậu bé sẽ có một cái tên giống như Michelangelo, hoặc Da Vinci."

Kareem Waris Olamilekan hiện đang là họa sỹ chuyên nghiệp trẻ nhất Nigeria, và có 27.000 người hâm mộ trên Instagram.


 

 Cậu bé Kareem Waris Olamilekan và một bức tranh do cậu vẽ. (Nguồn: odditycentral.com)
Cậu bé Kareem Waris Olamilekan và một bức tranh do cậu vẽ. (Nguồn: odditycentral.com)
Tất nhiên thành công đến không hề dễ dàng. Cậu bé từng giấu mẹ mua 20 tờ giấy vẽ mỗi lần ra ngoài đi mua thức ăn và thường phải dùng đèn pin vẽ tranh vào đêm vì nhà không có điện.

Những tác phẩm của cậu bé thu hút nhiều sự quan tâm không chỉ vì những nét vẽ mà còn vì cảm hứng sáng tạo.

Bức tranh nổi tiếng nhất hiện nay của Kareem là “Ngày đạm bạc,” được lấy cảm hứng từ cuộc vật lộn kiếm sống của gia đình cậu bé.

Kareem mong rằng một ngày nào đó có thể trở nên tài giỏi và nổi tiếng như Arinze Stanley, người họa sỹ Nigeria hiện là một trong số những họa sỹ theo trường phái siêu thực tài năng nhất.

 

Trần Thanh Đạt (Vietnam+)

.