.

(GLO)- Sáng 23-5, tại Thư viện tỉnh (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức lễ Khai mạc chương trình Trang sách mùa hè năm-2017. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo các em học sinh là bạn đọc thân thiết của Thư viện tỉnh trên địa bàn TP. Pleiku.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: P.L
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: P.L

Tại lễ khai mạc, các em học sinh đã cùng nhau tham gia các trò chơi đố vui kiến thức sôi nổi, cùng được nghe Thư viện tỉnh giới thiệu bộ sách Thời niên thiếu của các danh nhân nước Việt (3 tập, Nhà xuất bản Trẻ, Lê Bá Hiền). Cũng trong dịp hè này, Thư viện tỉnh đã bổ sung mới trên 1.200 bản sách mới với nhiều thể loại, nội dung hấp dẫn để phục vụ các bạn nhỏ. Xe thư viện lưu động cũng sẽ đến phục vụ cho các em thiếu nhi trên khắp 17 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh trong dịp hè.

 

Các em học sinh cùng đọc sách tại Thư viện tỉnh. Ảnh: P.L
Các em học sinh cùng đọc sách tại Thư viện tỉnh. Ảnh: P.L

Chương trình Trang sách mùa hè-2017 được tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng trong thanh-thiếu niên và học sinh toàn tỉnh. Chương trình cũng tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích các em đến thư viện đọc sách, báo, giúp các em sử dụng thời gian một cách hiệu quả, tích cực, lành mạnh, an toàn, phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Phương Linh

.