.
.

Chiêm ngưỡng áo dài-hanbok tỏa sáng ở biển Nha Trang

Thứ Hai, 20/06/2022, 09:41 [GMT+7]
.
Nằm trong chuỗi sự kiện “Passion Show Nha Trang 2022” chào mừng 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và liên hoan du lịch biển Nha Trang- Khánh Hòa, bộ sưu tập thời trang từ quốc phục của 2 nước để lại nhiều cảm xúc đặc biệt ấn tượng trong lòng người xem tại phố biển.
 

Bộ sưu tập áo dài được chế tạo chất liệu thủ công của nhà thiết kế Kenny Thái khoe sắc tại “Passion Show Nha Trang 2022” .
Bộ sưu tập áo dài được chế tạo chất liệu thủ công của nhà thiết kế Kenny Thái khoe sắc tại “Passion Show Nha Trang 2022” .
 
Mang đến chương trình giao lưu văn hóa Việt- Hàn tại Nha Trang, nhà thiết kế Park Eun Joo khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng bởi thiết kế cách tân hanbok táo bạo.
 
Lần đầu tiên khán giả Nha Trang được chiêm ngưỡng những bộ hanbok- quốc phục của Hàn Quốc mang tính hiện đại, phóng khoáng nhưng vẫn mang cốt cách của hanbok truyền thống.
 

 

 

 
12 bộ hanbok được vận chuyển rất cầu kỳ, kỹ lưỡng từ Hàn Quốc sang Việt Nam với hơn 3.000km. Thiết kế thanh thoát dựa trên chất liệu voan lụa, tơ tằm của xứ sở kim chi, nhà thiết kế họ Park mang đến Nha Trang một cách nhìn mới lạ về hanbok.
 
 
Những bộ hanbok nổi tiếng xưa được sáng tạo mới mẻ hơn hiện đại hơn từ màu sắc và dễ dàng ứng dụng hơn cho cuộc sống. Hanbok có thể đi tiệc, đi làm, dự sự kiện quan trọng...
 
Với mong muốn vẻ đẹp truyền thống và hiện đại cùng giao thoa tại thành phố du lịch biển xinh đẹp, nhà thiết kế Park Eun Joo đã chinh phục người xem, mở ra xu hướng cho những những ai mong muốn sở hữu bộ hanbok.
 

 

  
Đến với áo dài Việt, bộ sưu tập mang tên “Khai sắc” được nhà thiết kế Kenny Thái chọn lựa tỏa sáng cùng hanbok tại phố biển.
 
 
Đây là bộ sưu tập ghi dấu mối kỳ duyên giữa dáo dài và hội họa, với tính bay bổng của tơ và độ ngẫu hứng của màu trên nền lụa cùng bừng sáng tại đêm diễn.
 

 

 

 

 

 
 
Từ kỹ thuật nhuộm vải thủ công 100%, qua bàn tay của người họa sĩ trên tơ lụa tạo nên chất liệu độc bản, để rồi mỗi đường nét áo dài được nhà thiết kế “vẽ” một cách thướt tha, tôn dáng hình người phụ nữ Việt Nam hiện đại mà vẫn giữ trọn chất Việt truyền thống.
 
 
Cả 2 bộ sưu tập cùng giao lưu tại “Passion Show Nha Trang 2022” khi bước sang giai đoạn bình thường mới sau dịch COVID-19, bởi vậy lại càng mang ý nghĩa nhiều hơn, lan tỏa nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để vươn tới những giá trị tốt đẹp. 
 
 
Theo ban tổ chức, sau thành công của “Passion Show Nha Trang 2022”, một sự kiện lớn, kết hợp nhiều yếu tố âm nhạc, giải trí, thời trang… sẽ được tổ chức quy mô tại Hà Nội vào tháng 8.2022.
 
Theo Phương Linh (LĐO)
 
 
.