.

4 ngày nghỉ lễ, Khu du lịch QG Sa Pa thu trên 100 tỷ đồng

Thứ Ba, 01/05/2018, 16:02 [GMT+7]
.
Trong 4 ngày nghỉ lễ, tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ở khu du lịch Quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai ước đạt trên 100 tỷ đồng.
 

 

4 ngày nghỉ lễ, Khu du lịch Quốc gia Sa Pa thu trên 100 tỷ đồng.
4 ngày nghỉ lễ, Khu du lịch Quốc gia Sa Pa thu trên 100 tỷ đồng.
 
Theo Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, doanh thu ấn tượng này nhờ vào lượng khách đến Sa Pa dịp lễ 30/4 - 1/5 đạt kỷ lục so với cùng kỳ các năm trước với gần 70.000 lượt người.
 
Điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông khách ghé thăm nhất là quần thể du lịch, vui chơi, giải trí, văn hóa Fansipan Legend, riêng lượng khách đi cáp treo đã đạt trên 40.000 lượt. Các điểm du lịch khác như Cát Cát, Hàm Rồng cũng thu hút hàng chục ngàn lượt khách ghé thăm.
 
Điều đáng nói tại Sa Pa trong dịp nghỉ lễ này so với mọi năm là không xảy ra tình trạng cháy phòng, chặt chém du khách, tắc đường kéo dài, thiếu bãi đỗ xe, mất an toàn vệ sinh thực phẩm; vấn nạn chèo kéo đeo bám du khách cũng ghi nhận giảm thiểu.
 
Được biết, năm nay công tác tổ chức cho dịp lễ tại Sa Pa được chuẩn bị công phu nhất từ trước đến giờ với rất nhiều hoạt động phong phú; công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, “cải thiện” môi trường du lịch cũng được chính quyền từ tỉnh đến huyện đẩy mạnh tối đa.
 
Bên cạnh việc phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động thì trong suốt 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng chức năng cũng kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm. Qua ghi nhận thực tế, nhiều du khách đến Sa Pa đã có những phản hồi tích cực hơn so với các dịp nghỉ lễ trước.
 
An Kiên (VOV)
.