.
.

Xuất hiện tình trạng "đầu cơ" hàng hóa siêu thị, Cục QLTT TP. HCM ra văn bản khẩn

Thứ Tư, 14/07/2021, 15:46 [GMT+7]
.

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã “đầu cơ” hàng hóa siêu thị nhằm bán lại cho người dân kiếm lời.

 

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM cho hay, những ngày qua, thị trường phát sinh tình trạng một số cá nhân mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi hoặc mua hàng nông sản của thương lái với số lượng lớn.

Sau đó, các đối tượng bán tại lề đường, đầu hẻm, tuyến phố gần chợ truyền thống, khu dân cư với giá cao làm ảnh hưởng đến tình hình thị trường, giá cả trên địa bàn Thành phố. Tình trạng trên, gây bức xúc trong nhân dân và vi phạm quy định pháp luật về áp dụng biện pháp chống dịch.

 

 Xuất hiện tình trạng đầu cơ hàng hóa khiến một số siêu thị hết hàng cục bộ. (Ảnh: Hồng Phúc)
Xuất hiện tình trạng đầu cơ hàng hóa khiến một số siêu thị hết hàng cục bộ. (Ảnh: Hồng Phúc)


"Để ngăn chặn tình hình nêu trên và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM đã yêu cầu Đội trưởng các Đội QLTT chủ động và phối hợp lực lượng chức năng làm việc ngay Ban Quản lý các Trung tâm thương mại, siêu thị, người quản lý cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống đang hoạt động để phối hợp ngăn chặn và xử lý. Thông tin, niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Cục QLTT TP. HCM tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống và một số điểm công cộng để kịp thời tiếp nhận thông tin, xử lý theo quy định.

Chủ động phối hợp ngay với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng để tuyên truyền, vận động người dân không hoang mang, không mua hàng tích trữ; vận động doanh nghiệp và người buôn bán không tăng giá bất hợp lý; kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm vi phạm quy định pháp luật về áp dụng biện pháp chống dịch nêu trên", Cục QLTT Hồ Chí Minh thông tin.

Về phía siêu thị, đại diện Saigon Co.op cho biết, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị này không tăng giá để chia sẻ áp lực chi tiêu cùng người dân. Tuy nhiên, lợi dụng việc giá cả siêu thị bình ổn và người dân có nhu cầu cao, tại các siêu thị của Saigon Co.op bắt đầu có hiện tượng một số cá nhân mua gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán để trục lợi.

Điển hình là mặt hàng trứng gà, hiện nay xuất hiện nhiều cá nhân vào siêu thị gom hàng ra ngoài bán giá gấp đôi, gấp ba. Do đó, các siêu thị phải dán bảng hạn chế số lượng trứng được mua trong một lần để giúp càng nhiều người mua được hàng càng tốt.

"Chúng tôi khẳng định lượng hàng hóa đang đổ về các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food rất nhiều; cộng với việc các thủ tục vận tải, vận chuyển ngày càng được khai thông nên công tác phân phối hàng hóa đến tay người dân sẽ thuận lợi hơn", đại diện Saigon Co.op thông tin thêm.

 

https://danviet.vn/xuat-hien-tinh-trang-dau-co-hang-hoa-sieu-thi-cuc-qltt-tp-hcm-ra-van-ban-khan-20210714132138368.htm
 

Theo Thanh Phong (Dân Việt)

.