.
.

Chặn đứng 2 tấn nầm lợn hôi thối không rõ nguồn gốc

Thứ Ba, 19/01/2021, 19:10 [GMT+7]
.

Lực lượng quản lý thị trường chặn đứng 2 tấn nầm lợn hôi thối không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường tiêu thụ.

 

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), qua nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, đã được thẩm tra, xác minh là có căn cứ, vào hồi 4 giờ 30 phút, ngày 15.1.2021 tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, Tổ công tác địa bàn huyện Chi Lăng, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT Lạng Sơn phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ôtô tải loại 8 tạ nhãn hiệu Suzuki mang biển kiểm soát 89C 124.86 do ông Nguyễn Như Hiếu sinh năm 1972 (địa chỉ thôn Cảnh Lâu, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) là người điều khiển.
 

2 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ bị bắt giữ. Ảnh: QLTT
2 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ bị bắt giữ. Ảnh: QLTT


Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn công tác phát hiện trên thùng xe tải 89C 124.86 đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 80 tải dứa chứa 2 tấn nầm lợn, một số sản phẩm khi tiếp xúc với không khí đã đổi màu, chảy nước, bốc mùi hôi, mục rữa. Trị giá số hàng hóa trên ước tính trên 200 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và toàn bộ số hàng hóa trên, tiến hành xác minh các tình tiết liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi cũng như dịch bệnh da nổi cục trên đàn gia súc đang có diễn biến phức tạp, việc các lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, bắt giữ số lượng lớn nầm lợn nhập lậu không rõ nguồn gốc đã góp phần tích cực vào việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng nói chung.

 

https://laodong.vn/kinh-te/chan-dung-2-tan-nam-lon-hoi-thoi-khong-ro-nguon-goc-872149.ldo

 

Theo VŨ LONG (LĐO)

 

.