.
.

NÓNG: Sữa nhập khẩu từ Úc, New Zealand có khả năng nhiễm khuẩn

Thứ Bảy, 12/09/2020, 08:48 [GMT+7]
.

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo về việc thu hồi sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.)

 

Theo thông tin từ cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc, NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc), mới đây cơ quan này đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) đang được thông báo thu hồi tại Úc.

Nguyên nhân là do sản phẩm sữa nhập khẩu từ Úc nói trên có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.) Do đó, Bộ Công Thương đã gửi yêu cầu tới các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu thông báo tới cá nhân, doanh nghiệp thu hồi sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc.

Cụ thể, tên đăng ký của sản phẩm: Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L), hình thức bao gói: 1 L. Nhà sản xuất: Freedom Foods; Địa chỉ: 80 Box Road Taren Point NSW 2229; Nhà nhập khẩu: Natural Life Sources Ltd.Co; Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sữa hạnh nhân Milk Lab nhập khẩu từ Úc New Zealand có khả năng nhiễm khuẩn được bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử.
Sữa hạnh nhân Milk Lab nhập khẩu từ Úc New Zealand có khả năng nhiễm khuẩn được bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử.


"Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc kể từ ngày 09/9/2020 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương. Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm với thông tin nêu tại mục 1 được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này", đại diện Bộ Công Thương thông tin.

Được biết, trực khuẩn mủ xanh hay còn gọi là Pseudomonas aeruginosa, là trực khuẩn Gram âm hiếu khí, thuộc giống vi khuẩn Pseudomonas. Loại vi khuẩn này có dạng hình que nhỏ, đứng riêng lẻ, thành đôi hoặc có khi xếp thành chuỗi và có khả năng di động bằng một hoặc nhiều lông ở một đầu.

Trong môi trường tự nhiên, Pseudomonas aeruginosa có thể sống trong đất, trong đầm lầy và đặc biệt là môi trường ven biển, chúng tồn tại trong điều kiện mà ít sinh vật nào có thể chịu được.

Trong cơ thể người, Trực khuẩn mủ xanh tạo ra một lớp chất nhờn chống lại thực bào và hầu hết các loại thuốc kháng sinh.

Pseudomonas aeruginosa khi vào trong cơ thể có thể gây nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, viêm màng não, viêm màng trong tim, viêm tai giữa,...Trong đó có nhiễm trùng máu, là loại nhiễm trùng có tỷ lệ tử vong rất cao.

Tùy thuộc vào từng loại nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra mà có các triệu chứng khác nhau. Nhiễm trùng máu do Pseudomonas aeruginosa gây ra các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, nhức mỏi cơ thể, đau đầu nhẹ, nhịp tim nhanh, thở nhanh, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, giảm đi tiểu.

 

https://danviet.vn/nong-sua-nhap-khau-tu-uc-new-zealand-co-kha-nang-nhiem-khuan-2020091200230228.htm
 

Theo THANH PHONG (Dân Việt)

.