.
.

Bắt giữ hơn 10 tấn bánh kẹo, trà sữa phục vụ mùa Trung thu

Thứ Tư, 26/08/2020, 19:41 [GMT+7]
.

Sáng 26/8, Công an Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13, Cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ hơn 10 tấn hàng gồm bánh kẹo, trà sữa... phục vụ thị trường mùa Trung thu năm nay.

 

Toàn bộ số hàng vi phạm gồm bánh trung thu, kẹo và các loại và trà sữa pha sẵn phục vụ thị trường Trung thu 2020. Tổng số hàng bị bắt giữ lên đến khoảng hơn 10 tấn.

Tại thời điểm bắt giữ, lái xe khai vận chuyển số hàng trên từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ cho các cửa hàng trên địa bàn... Điều lo ngại nhất với cơ quan công an là số bánh kẹo này không hề có bất cứ giấy tờ của cơ quan quản lý chuyên ngành nào chứng minh đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. Vì vậy, không thể khẳng định được sự an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng. Hiện chủ hàng vẫn chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số bánh kẹo kể trên.

 


 

Số hàng vi phạm gồm bánh Trung thu, kẹo và các loại và trà sữa mới bị bắt giữ
Số hàng vi phạm gồm bánh Trung thu, kẹo và các loại và trà sữa mới bị bắt giữ


Vụ bắt giữ nằm trong kế hoạch cao điểm kiểm tra, ngăn chặn tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm của Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội trong đợt Trung thu năm nay.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Đội 4, Phòng cảnh sát môi trường Công an Hà Nội phối hợp với cơ quan quản lý thị trường ở Hà Nội bắt giữ các vụ vi phạm vi phạm về an toàn thực phẩm, trong vòng nửa tháng trở lại đây.


https://danviet.vn/bat-giu-hon-10-tan-banh-keo-tra-sua-phuc-vu-mua-trung-thu-20200826154324876.htm

Theo Quỳnh Nguyễn - Phạm Hiệp (Dân Việt)

.