.
.

Gia Lai: Đảm bảo hàng hóa với phương châm "4 tại chỗ, 3 sẵn sàng"

Thứ Sáu, 10/04/2020, 16:25 [GMT+7]
.
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn 778/UBND-KTTH về phương án dự trữ, cung ứng hàng hóa ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
 
 
Hàng hóa tại Siêu thị Co.opmart Pleiku dồi dào, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Ảnh: Vũ Thảo
Hàng hóa tại Siêu thị Co.opmart Pleiku dồi dào, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Ảnh: Vũ Thảo
 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện việc theo dõi sát diễn biến thị trường, xây dựng phương án theo từng mức độ để cung ứng kịp thời, đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho người dân trong mọi tình huống theo phương châm 4 tại chỗ "chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hệ thống phân phối tại chỗ, hàng hóa tại chỗ" và 3 sẵn sàng "chủ động nguồn hàng, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương". Tạo điều kiện để các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm hoạt động, chủ động nguồn hàng bảo đảm chất lượng, nhất là lương thực, thực phẩm, nước uống, khẩu trang, các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn với giá cả hợp lý và ổn định, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá; hướng dẫn việc tổ chức hoạt động cho các điểm bán hàng nhu yếu phẩm (như chợ và các điểm bán hàng của doanh nghiệp phân phối) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Phối hợp với Cục Quản lý Thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến.
 
UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Công thương phải chủ trì, phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hướng dẫn các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch kết nối với các kho hàng dự trữ đầu mối để bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt từ sản xuất đến tiêu dùng, có kế hoạch điều tiết lượng hàng hóa giữa các khu vực với từng đối tượng tiêu dùng. Bên cạnh đó, hoàn chỉnh phương án dự trữ hàng hóa ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong các tình huống dịch bệnh kéo dài...
 
                                                                                                                   Vũ Thảo  
 
.