.
.

Nô nức chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh

Thứ Hai, 07/10/2019, 05:16 [GMT+7]
.
(GLO)- UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai vừa khai mạc “Chợ Phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh” kết hợp liên hoan cồng chiêng huyện Đức Cơ lần thứ VI năm 2019 đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, mua sắm.
 
 
 
Đúng 8 giờ sáng ngày 5-10, hàng ngàn người dân đã tập trung tại chợ Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh
 
 
Chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh với quy mô 40 gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông-lâm-thủy sản và thực phẩm chế biến.
 
 
Chị Định Thị Bem (xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ) cho biết: Mỗi xã đều tham gia các gian hàng. Nhờ đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, các cơ sở sản xuất hàng hóa giới thiệu sự đa dạng và tính đặc trưng vùng miền của sản phẩm.
 
 
Gian hàng của xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ) bày bán các sản phẩm như: xoài, chuối, mít, ổi… do nông dân trong xã trồng được.
 
 
Hàng thổ cẩm của người Jrai được bán ở chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh
 
 
Sao Mi Dương ở huyện Ban Lung, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia cho biết: Tôi rất vui được tham gia phiên chợ này. Đây là dịp để được gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và giới thiệu các sản vật của địa phương mình. 
 
 
Đến với chợ phiên, du khách hòa mình vào không khí náo nhiệt của “Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng lần thứ VI- 2019 huyện Đức Cơ” với các tiết mục như: Mừng chiến thắng, Mừng lúa mới, Mừng nhà rông mới, lễ bỏ mả; hòa tấu nhạc cụ; hát dân ca với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và tình yêu quê hương, đất nước.   
 
 
Thiếu nữ Jrai huyện Đức Cơ trong điệu xoang Mừng lúa mới
 
 
"Liên hoan văn hóa Cồng chiêng huyện Đức Cơ lần thứ VI năm 2019 đã trở thành ngày hội lớn, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó keo sơn của các dân tộc anh em"-Ông Trần Ngọc Phận, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, Trưởng ban tổ chức Chợ phiên Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh năm 2019 cho biết.
 
Đức Thụy
 
.