.
.

Nhà đầu tư Thụy Sỹ tìm hiểu môi trường đầu tư tại Gia Lai

Thứ Tư, 05/06/2019, 10:26 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 5-6, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai đã tiếp ông Bernhard  Frei-Tổng Giám đốc Điều hành, đồng sở hữu Công ty Quicornac S.A (Thụy Sỹ) đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Gia Lai.
 
 
Công ty Quicornac S.A là doanh nghiệp sản xuất chanh dây cô đặc hàng đầu thế giới, được thành lập cách đây 30 năm và có mặt tại 32 quốc gia, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến chanh dây, và hiện đang có những nhà máy sản xuất chanh dây lớn đặt tại Peru. Chanh dây là loại quả tự nhiên và đang được thị trường thế giới ưa chuộng, nhất là thị trường Hoa Kỳ. Sau khi khảo sát một số vùng trồng chanh dây tại Gia Lai, ông Bernhard  Frei rất ấn tượng với cơ sở hạ tầng như điện, đường, hệ thống nước tưới..., rất thuận lợi cho việc trồng và phát triển cây chanh dây.
 
Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiếp ông Bernhard Frei, nhà đầu tư đến từ Thuỵ Sỹ. Ảnh: Hà Duy
Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiếp ông Bernhard Frei, nhà đầu tư đến từ Thuỵ Sỹ. Ảnh: Hà Duy
 
Đại diện Công ty Quicornac S.A cho biết thêm, trong quá trình đầu tư sản xuất, Công ty luôn quan tâm tới việc hỗ trợ nông dân vấn đề kỹ thuật, công nghệ trồng mới, tiên tiến. Công ty cũng đã tiếp xúc với một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này trên địa bàn tỉnh và nhận thấy hoạt động rất ổn định, do vậy, ngoài việc thành lập một Công ty con tại Gia Lai thì Công ty Quicornac S.A có thể thực hiện việc hợp tác đầu tư với các đối tác tại tỉnh.
 
Sau buổi làm việc tại Ban Quản lý Khu Kinh tế, ông Bernhard  Frei được đưa đến tham quan thực tế một số vườn chanh dây trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 
Hà Duy
 
.