Chư Prông: Kiểm soát chất cấm trong thịt heo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bà Chu Thị Lan Hương-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chư Prông, kiêm Trưởng ban Quản lý Trung tâm Thương mại huyện Chư Prông-cho biết: Ủy ban nhân dân thị trấn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tiếp tục triển khai mô hình “Chợ kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm” nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2019.
Thịt heo bán tại Trung tâm Thương mại huyện Chư Prông đều được kiểm soát chặt chẽ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Hồng Thi
Thịt heo bán tại Trung tâm Thương mại huyện Chư Prông đều được kiểm soát chặt chẽ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Hồng Thi
Theo đó, mô hình có sự tham gia của hơn 20 tiểu thương kinh doanh thịt heo tại Trung tâm Thương mại huyện. Ngoài kiểm tra, kiểm soát, ngành chức năng huyện còn tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết buôn bán thịt heo rõ nguồn gốc, không sử dụng chất cấm Salbutamol khi chăn nuôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… và tuân thủ việc không bơm nước cho heo trước khi giết mổ.
Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm