.

Khai mạc Diễn đàn Đấu thầu qua mạng Việt Nam 2018

Thứ Tư, 08/08/2018, 09:41 [GMT+7]
.
(GLO) - Sáng nay, ngày 8-8-2018, Diễn đàn Đấu thầu qua mạng Việt Nam 2018 (Vietnam E-Government Procurement Forum 2018) khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH và ĐT) tổ chức với sự tài trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thế giới (WB).
 
 
Ông Vũ Đại Thắng - Thứ trưởng Bộ KH&ĐT chủ trì Diễn đàn, phát biểu khai mạc. Ảnh: Nguyễn Liên
Ông Vũ Đại Thắng-Thứ trưởng Bộ KH và ĐT chủ trì Diễn đàn, phát biểu khai mạc. Ảnh: Nguyễn Liên
 
Mục đích chính mà Diễn đàn hướng tới gồm:Truyền tải thông điệp, tầm nhìn, sự cam kết của Chính phủ về triển khai đấu thầu qua mạng (ĐTQM); Nâng cao nhận thức về ĐTQM, phổ biến các chính sách, các tính năng mới, các lợi ích và ứng dụng của ĐTQM; Đề xuất ý tưởng để cải thiện các chính sách, công nghệ nhằm xây dựng hệ sinh thái cho ĐTQM.
 
Hiện nay, cơ sở hạ tầng đấu thầu qua mạng cũng đang dần được hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tế áp dụng. Môi trường đấu thầu qua mạng sẽ là một phương thức mới của đấu thầu, giảm chi phí, thời gian, công sức của nhà thầu, đem lại môi trường minh bạch cho đấu thầu, giảm thiểu những tiêu cực cũng như tăng hiệu quả sử dụng vốn nhà nước.
 
Trong vòng gần 3 năm qua, đấu thầu qua mạng đã khẳng định được đây là công cụ hiệu quả, giúp tiết kiệm ngân sách nhà nước, tạo môi trường cạnh tranh, bình đẳng trong đấu thầu.
 
Q.Văn ( tổng hợp)
 
.