.
.

Gia Lai: Khảo nghiệm 4 giống lúa mới cho năng suất cao

Thứ Sáu, 08/10/2021, 18:24 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 7-10, Trung tâm Nghiên cứu Giống cây trồng tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng suất, chất lượng 4 giống lúa mới trồng khảo nghiệm trong vụ mùa 2021.

 

Tham dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ.

 

Lãnh đạo các đơn vị kiểm tra, đánh giá năng suất các giống lúa khảo nghiệm chuẩn bị thu hoạch. Ảnh: Nguyễn Diệp
Lãnh đạo 2 đơn vị kiểm tra, đánh giá năng suất giống lúa trồng khảo nghiệm chuẩn bị thu hoạch. Ảnh: Nguyễn Diệp


Theo đó, 4 giống lúa mới gồm: BĐR27, BĐR57, BĐR79 và BĐR999 được Trung tâm Nghiên cứu Giống cây trồng tỉnh trồng khảo nghiệm trên diện tích 2,2 ha của 4 hộ nông dân xã An Phú (TP. Pleiku). Những giống lúa này đã được Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ lai tạo và chọn lọc.

Qua đối chứng với giống lúa HT1 thì 4 giống lúa trên có thời gian sinh trưởng và phát triển ngắn hơn từ 3-5 ngày, chống chịu sâu bệnh gây hại và chống ngã đổ khá tốt. Năng suất bình quân dự kiến ước đạt từ 6,5-7,5 tấn/ha, phù hợp với các địa phương sản xuất 2 vụ lúa/năm. Để đảm bảo năng suất, chất lượng và khả năng thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng các vùng trong tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu Giống cây trồng tỉnh tiếp tục khảo nghiệm 4 giống lúa này để nhân rộng cho người dân sản xuất trong những vụ tới.

 

NGUYỄN DIỆP

 

.