.
.

Gia Lai hơn 12 ngàn con bò khỏi bệnh viêm da nổi cục

Chủ Nhật, 05/09/2021, 14:07 [GMT+7]
.

(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, đến nay, cơ quan chuyên môn và người dân đã điều trị khỏi cho 12.583 con bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục.

 

Cán bộ thú y Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Đoa tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục cho đàn bò người dân thị trấn Đak Đoa. Ảnh: Nguyễn Diệp
Cán bộ thú y Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Đoa tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục cho đàn bò của các hộ dân tại thị trấn Đak Đoa. Ảnh: Nguyễn Diệp

 

Thời gian qua, toàn tỉnh có 20.056 con bò của 11.962 hộ dân mắc bệnh viêm da nổi cục. Đến nay, 1.850 con chết và tiêu hủy do sức đề kháng giảm, phát sinh các bệnh tụ huyết trùng, viêm phổi. Cơ quan chuyên môn và người dân đã điều trị khỏi các triệu chứng của bệnh cho 12.583 con, số bò còn bị bệnh hiện tại là 5.623 con ở 130 xã.

Hiện cơ quan chuyên môn và các địa phương đang tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng, đồng thời, tập trung tiêm phòng các loại vắc xin phòng viêm da nổi cục, tụ huyết trùng, lở mồm long móng trên đàn trâu, bò.

 

NGUYỄN DIỆP
 

.