.
.

Krông Pa: Công bố dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò tại 3 xã, thị trấn

Thứ Sáu, 16/07/2021, 10:51 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 15-7, UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định công bố dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò tại 2 xã Uar, Ia Rsươm và thị trấn Phú Túc.

 

Theo đó, vùng dịch là 2 xã Uar, Ia Rsươm và thị trấn Phú Túc; vùng bị uy hiếp là các xã Chư Rcăm, Ia Rsai, Chư Gu, Phú Cần, Chư Drăng, Ia Mlah. Trong thời gian có dịch, tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc và sản phẩm gia súc cảm nhiễm với bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò ra vào vùng dịch.

 

Người dân cần hạn chế việc chăn nuôi thả rông nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh- Ảnh Quang Tấn.jpg
Người dân cần hạn chế việc chăn nuôi thả rông để phòng-chống dịch bệnh. Ảnh: Quang TấnChủ tịch UBND các xã, thị trấn có dịch chịu trách nhiệm thành lập và tổ chức hoạt động Ban chỉ đạo phòng-chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò; tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng-chống dịch bệnh trên địa bàn; cắm biển báo vùng dịch, triển khai chống dịch theo đúng quy định. Thực hiện vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại chăn nuôi; hướng dẫn các hộ chăn nuôi tổ chức phun thuốc diệt ruồi, muỗi, ve, mòng... Bên cạnh đó, vận động các hộ chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn cam kết không bán chạy, không giết mổ, không vứt xác gia súc chết, gia súc bệnh ra môi trường. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động mua vắc xin viêm da nổi cục tiêm cho đàn trâu, bò để phòng bệnh.

Đối với các xã chưa có bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò hoặc nghi nhiễm phải chủ động và tăng cường công tác phòng dịch bệnh để hạn chế nguồn bệnh vào địa bàn đồng thời xử lý kịp thời nếu có dịch xảy ra.

Hiện các cơ quan chuyên môn của huyện Krông Pa đang triển khai các biện pháp phòng-chống dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan trên diện rộng.

 

KỲ ANH

 

.