.
.

Chư Pưh: Phó Giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Ơn tư vấn giải pháp phát triển OCOP

Thứ Bảy, 07/03/2020, 12:04 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 7-3, UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo bằng hình thức trực tuyến với tất cả các xã, thị trấn trong huyện về các giải pháp phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). 
 
 
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Ngọc Sang
 
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe Phó Giáo sư-Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Trần Văn Ơn, Cố vấn OCOP Quốc gia truyền đạt những nội dung liên quan đến OCOP như: chu trình, nguyên tắc, chủ thể thực hiện OCOP; hệ thống tổ chức sản xuất và nguồn nhân lực để thực hiện OCOP; ý tưởng sản phẩm, hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất, phát triển thương hiệu sản phẩm trong nền kinh tế thị trường; trách nhiệm của cả hệ thống trong thực hiện OCOP; triển khai OCOP là một trong những con đường để phát triển vùng nông thôn… Bên cạnh đó, hội thảo đã đề ra các giải pháp để triển khai thành công OCOP. 
 
Huyện Chư Pưh đã có 4 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận sếp hạng 3 sao cấp tỉnh. Hiện nay, 6 doanh nghiệp và 3 hợp tác xã trong huyện đăng ký 14 sản phẩm OCOP, trong đó có 3 sản phẩm đạt 3 sao đăng ký thi nâng cấp vào năm 2020. 
 
Sản phẩm tinh bột nghệ đỏ của huyện Chư Pưh được chứng nhận OCOP. Ảnh: Ngọc Sang
Sản phẩm tinh bột nghệ đỏ của huyện Chư Pưh được chứng nhận OCOP. Ảnh: Ngọc Sang
 
Việc tổ chức hội thảo lần này cùng với hội thảo về các giải pháp phát triển hợp tác xã kiểu mới và mô hình nông hội diễn ra cách đây 2 ngày đã thể hiện quyết tâm của huyện Chư Pưh trong việc phát huy những tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở địa phương.
 
Ngọc Sang
 
.