Chư Pưh: Quảng bá nông sản an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau thành công của phiên chợ nông sản an toàn diễn ra hồi tháng 9-2018, cận Tết Nguyên đán, huyện Chư Pưh (Gia Lai) tiếp tục tổ chức phiên chợ nông sản an toàn và hội hoa xuân. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản an toàn của địa phương.
Theo ông Nguyễn Văn Khanh-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Pưh, đầu tháng 9-2018, Chư Pưh tổ chức phiên chợ nông sản an toàn và thu được kết quả tích cực. Phiên chợ có 18 gian hàng trưng bày và bán 73 loại mặt hàng như: sản phẩm nông sản an toàn, các loại rượu, tinh dầu, thịt gia súc, gia cầm... Các sản phẩm này đều được đầu tư kỹ lưỡng về mẫu mã, có nhãn mác ghi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Một số loại sản phẩm tại phiên chợ tạo được ấn tượng với khách hàng như: tinh dầu sả, tinh dầu bơ, mít không hạt, na Thái, sầu riêng, gạo ML48, măng khô, các loại nấm tươi, trà đông trùng hạ thảo và gà Đông Tảo… “Cả người bán và người mua đều rất phấn khởi, mong muốn huyện tiếp tục quan tâm tổ chức nhiều phiên chợ nông sản an toàn để người sản xuất có cơ hội tiếp cận thị trường tiêu thụ, người mua có thêm cơ hội lựa chọn hàng hóa”-ông Khanh nói.
  Ông Nguyễn Thanh Sơn (đứng giữa) giới thiệu sản phẩm sạch đến người tiêu dùng. Ảnh: Lê Nam
Ông Nguyễn Thanh Sơn (đứng giữa) giới thiệu sản phẩm sạch đến người tiêu dùng. Ảnh: Lê Nam
 
Ông Nguyễn Long Khánh-Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Pưh: “Chủ trương của huyện là mỗi năm sẽ tổ chức 2-3 phiên chợ nông sản an toàn nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người sản xuất theo hướng an toàn; giúp người tiêu dùng nhận biết được các sản phẩm an toàn. Đồng thời, tập hợp những nông sản chủ lực có chất lượng tốt của huyện để giới thiệu, quảng bá, mời gọi nhà đầu tư liên kết bao tiêu sản phẩm”.

Phiên chợ nông sản an toàn là mô hình hay và hiệu quả nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông-lâm-thủy sản an toàn. Đây là các sản phẩm được kiểm tra nguồn gốc, được cơ quan quản lý nhà nước chứng nhận sản phẩm an toàn, sản xuất theo tiêu chuẩnVietGAP, GlobalGAP hay tham gia chuỗi giá trị thực phẩm an toàn... để người tiêu dùng lựa chọn. Ông Trần Văn Công-Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp hữu cơ an toàn FAOS (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh)-cho biết: Tại phiên chợ nông sản an toàn do huyện tổ chức hồi tháng 9-2018, chúng tôi đã tham gia giới thiệu các sản phẩm như tinh dầu sả, tinh bột nghệ, rượu đinh lăng, mứt chanh dây… Đây là những sản phẩm sạch do các thành viên của HTX tự sản xuất, chế biến. Tham gia phiên chợ thực sự là cơ hội tốt để các thành viên của HTX quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Hiện đã có một số công ty, doanh nghiệp liên kết với HTX trong việc hợp đồng đầu tư và bao tiêu sản phẩm chanh dây của bà con; hợp đồng phát triển vùng nguyên liệu sả khoảng 5 ha để chế biến tinh dầu. Tại phiên chợ sắp tới, ngoài những sản phẩm nông nghiệp, chúng tôi sẽ đưa thêm sản phẩm khô bò, khô gà… đến giới thiệu với người tiêu dùng”.
Cùng quan điểm, ông Nguyễn Thanh Sơn (thôn 6, xã Ia Hla) cho biết: “Tôi trồng hơn 3 ha bơ từ năm 2015, giờ bắt đầu cho thu hoạch, năng suất bình quân khoảng 4 tấn/ha. Thông qua phiên chợ, tôi muốn giới thiệu đến người tiêu dùng về sản phẩm bơ sạch của gia đình. Hy vọng sau khi biết đến chất lượng bơ Chư Pưh sẽ có nhiều doanh nghiệp liên kết với người dân trong việc tiêu thụ sản phẩm”.
Để đáp ứng nhu cầu quảng bá sản phẩm của người dân, từ ngày 31-1 đến 1-2 tới, huyện Chư Pưh sẽ tiếp tục tổ chức phiên chợ nông sản an toàn và hội hoa xuân Tết Nguyên đán 2019. Ông Nguyễn Long Khánh-Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Pưh-cho biết: Phiên chợ lần này dự kiến sẽ có 21 gian hàng, sản phẩm cũng phong phú hơn. Các gian hàng của UBND các xã, thị trấn, HTX, Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện được hỗ trợ 100% chi phí thuê mặt bằng, tiền điện. 
Lê Nam

Có thể bạn quan tâm

Tiêm phòng đầy đủ cho vật nuôi để đẩy lùi bệnh dại

Tiêm phòng đầy đủ cho vật nuôi để đẩy lùi bệnh dại

(GLO)- Gia Lai là một trong những địa phương được xem là điểm "nóng" của cả nước vì bệnh dại. Nguyên nhân được xác định là do tỷ lệ tiêm phòng vắc xin bệnh dại đạt thấp, ý thức phòng-chống bệnh dại tại cộng đồng chưa cao và việc quản lý đàn chó, mèo gặp còn gặp khó. 
Giá trị của màu xanh

Giá trị của màu xanh

Rừng sạch, gạo "xanh", nông nghiệp tuần hoàn, tăng trưởng bền vững... không chỉ bảo vệ môi trường sống, bảo vệ bầu khí quyển của chính chúng ta mà còn mang lại giá trị vật chất thiết thực.
Việt Nam đã nhận 1.200 tỷ đồng từ bán tín chỉ carbon rừng

Việt Nam đã nhận 1.200 tỷ đồng từ bán tín chỉ carbon rừng

Theo TTO, ngày 21-3, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Việt Nam đã nhận được khoản chi trả 51,5 triệu USD (khoảng 1.200 tỷ đồng) cho các kết quả giảm phát thải đã được xác minh (tín chỉ carbon) do hạn chế được mất rừng và suy thoái rừng và tăng cường lưu trữ carbon thông qua trồng và tái tạo rừng.

Tu Mơ Rông: Tăng cường biện pháp bảo vệ vườn sâm

Tu Mơ Rông: Tăng cường biện pháp bảo vệ vườn sâm

Trước tình trạng mất trộm sâm Ngọc Linh trong thời gian qua, huyện Tu Mơ Rông đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tăng cường các biện pháp bảo vệ vườn sâm, bảo vệ tài sản và tích cực đấu tranh với các đối tượng nhằm giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Chư Sê phát triển hồ tiêu theo hướng bền vững

Chư Sê phát triển hồ tiêu theo hướng bền vững

(GLO)- Huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) hiện có 1.120 ha hồ tiêu. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế của Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê cho thấy chỉ có hơn 420 ha hồ tiêu đảm bảo chất lượng. Để cây hồ tiêu phát triển bền vững thì cần có một cuộc “cách mạng” trong việc tổ chức lại sản xuất.

Nâng cao giá trị xuất khẩu cà phê

Nâng cao giá trị xuất khẩu cà phê

(GLO)- Với giá nội địa tăng gấp đôi, giá xuất khẩu tăng 40% so với cùng thời điểm năm ngoái, cà phê đang có giá cao kỷ lục. Giá cao đã thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cà phê tăng trưởng rất mạnh, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Gia Lai.

“Xóm mía” bên quốc lộ 25

“Xóm mía” bên quốc lộ 25

(GLO)- 10 năm qua, người dân thôn Phú Cường (xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã phát triển giống mía thanh diệu trên mảnh đất khô cằn sỏi đá. Loại mía tím này đã trở thành thức quà quê theo chân những chuyến xe đến với mọi miền trong cả nước.