.

Phổ biến cơ chế chính sách tín dụng cho nông dân sản xuất hồ tiêu

Thứ Bảy, 11/08/2018, 06:42 [GMT+7]
.
(GLO)-Chiều ngày 10-8, UBND huyện Chư Pưh, Gia Lai đã tổ chức Hội nghị phổ biến, thông tin về cơ chế chính sách tín dụng cho nông dân sản xuất hồ tiêu. Tham dự Hội nghị, có đại diện 22 chi nhánh  ngân hàng trên địa bàn tỉnh, huyện; đại diện các đơn vị, chính quyền 9 xã, thị trấn và thôn trưởng các thôn, làng.  
 
Nông dân bày tỏ những thắc mắc về cơ chế chính sách tín dụng. Ảnh: N.T
Nông dân bày tỏ những thắc mắc về cơ chế chính sách tín dụng. Ảnh: N.T
 
Huyện Chư Pưh có tổng diện tích gieo trồng trên 23.000 ha. Trong đó, có khoảng 2.900 ha hồ tiêu, với trên 10.000 hộ sản xuất, kinh doanh hồ tiêu; có 11 chi nhánh ngân hàng cho vay trồng, chăm sóc hồ tiêu trên địa bàn huyện Chư Pưh, với dự nợ là 1.437 tỷ đồng, trong đó nợ xấu là 151 tỷ đồng, với 6.248 khách hàng. Tuy nhiên, nhiều nông dân chưa tiếp cận nhiều về vấn đề gia hạn, giãn nợ, giảm lãi suất của các ngân hàng. 
 
Tại Hội nghị, đại diện các ngân hàng, chính quyền địa phương đã phổ biến, thông tin, hướng dẫn về các cơ chế, chính sách hỗ trợ, gia hạn nợ, giảm lãi suất, vay mới của các Ngân hàng đến nông dân. Ngoài ra, nông dân còn biết thêm các thông tin về tình hình một số vụ việc liên quan đến tín dụng đen và các quy định để xử lý vấn đề này. Từ đó, giúp nông dân yên tâm tiếp cận nguồn vốn, phát triển sản xuất, ổn định đời sống và phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị nông thôn. 
 
Ngọc Thu
 
.