.
(GLO)- Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT (Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai) do chịu ảnh hưởng của đới gió mùa Tây Nam cường độ mạnh nên trên địa bàn tỉnh có mưa nhiều nơi với lượng mưa phổ biến dưới 20mm. Mưa kéo dài nhiều ngày đã gây ngập úng trên cây lúa nước vụ mùa tại một số địa phương trong tỉnh.
 

 

 Ngập úng tại cánh đồng khu vực thị trấn Đak Đoa. Ảnh: Nguyễn Diệp
Ngập úng tại cánh đồng khu vực thị trấn Đak Đoa. Ảnh: Nguyễn Diệp
 
Thống kê sơ bộ, đến thời điểm này toàn tỉnh đã có 273,5 ha lúa bị ngập úng chưa xác định được mức độ thiệt hại do vẫn còn mưa kéo dài. Diện tích lúa bị ngập úng tập trung tại các huyện Đak Đoa 252 ha đang trong giai đoạn mạ non tại các xã Hà Bầu, Ia Băng, Ia Pết, Adơk, trang, Hnol và thị trấn Đak Đoa… thành phố Pleiku khoảng 11,5 ha tại xã Gào và phường Chi Lăng và huyện Ia Grai ngập khoảng 10 ha tại xã Ia Sao.
 
Trước những diễn biến khó lường của thời tiết, Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tiếp tục tổ chức trực ban 24/24 giờ để cảnh báo đến Ban Chỉ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương chủ động triển khai các giải pháp ứng phó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện Công điện số 08/CĐ-UBND của UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn tỉnh…
 
Nguyễn Diệp
.