.

Gia Lai: Gần 200 nông dân tập huấn sử dụng phân bón "4 đúng"

Chủ Nhật, 20/05/2018, 19:27 [GMT+7]
.
(GLO)- Gần 200 nông dân là người dân tộc thiểu số 12 thôn-làng tham gia tập huấn sử dụng phân bón theo phương pháp “4 đúng”, diễn ra vào ngày 18-5, tại Nhà Văn hóa xã Lơ Ku và Nhà rông làng Chợt (xã Lơ Ku, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), do Công ty cổ phần Công-Nông nghiệp Tiến Nông phối hợp với UBND xã Lơ Ku tổ chức.
 

 

 Nông dân làng 3 làng: Chợt, Krối, Kbang tham gia tập huấn. Ảnh: Hà Tây
Nông dân làng 3 làng: Chợt, Krối, Kbang tham gia tập huấn. Ảnh: Hà Tây
 
Bà con nông dân được các kỹ sư nông nghiệp hướng dẫn quy trình bón phân theo “4 đúng”: đúng loại, đúng liều, đúng lúc và đúng cách để cây trồng hấp thụ tối đa, cho năng suất cao. Theo khuyến cáo của các kĩ sư, hiện nay, nông dân sử dụng nhiều loại phân bón không đúng cách dẫn đến đất bạc màu, chất pH trong đất ngày càng giảm làm cho cây trồng khó hấp thụ các dưỡng chất từ phân bón. Đây cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh hại trên cây trồng. 
 
Nhiều ý kiến của bà con nông dân cũng đã được các cán bộ, kỹ sư trao đổi giải thích làm rõ. Trong đó có khuyến cáo để cây trồng hấp thụ tối đa lượng phân bón (khoảng 80%) thì bà con phải cải tạo đất bằng cách dùng chất điều hòa pH đất của phân bón Tiến Nông, sau đó mới dùng bón phân hữu cơ, hóa học N.P.K để bón cây trồng.
Hà Tây 
.