.

Liên kết sản xuất hồ tiêu theo hướng an toàn, bền vững

Thứ Năm, 05/04/2018, 07:08 [GMT+7]
.

(GLO) Vừa qua, Hội Nông dân xã Nam Yang (huyện Đak Đoa) tổ chức hội thảo liên kết sản xuất hồ tiêu theo hướng an toàn, bền vững. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Hội Nông dân huyện cùng đông đảo người dân của 5 thôn trên địa bàn xã Nam Yang.

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: N.S
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: N.S

Chủ đề của buổi hội thảo là nhằm chia sẻ những kinh nghiệm về sản xuất hồ tiêu bền vững gồm những nội dung: tổ chức liên kết sản xuất hồ tiêu; kỹ thuật canh tác mới; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; hợp tác sản xuất hồ tiêu…

 

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe ông Ngô Văn Tiên-nông dân sản xuất giỏi của tỉnh trình bày các giải pháp về sản xuất hồ tiêu an toàn, bền vững. Các vấn đề chính liên quan đến cây hồ tiêu như: cách nhận biết các giống hồ tiêu; cách lấy mẫu phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; giá thành hệ thống tưới nước tiết kiệm; giá cộng thưởng đối với hồ tiêu sản xuất sạch so với sản xuất bình thường; cam kết tìm doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm đối với nông dân tham gia liên kết chuỗi sản xuất hồ tiêu an toàn.

Hội thảo cùng là dịp để các hộ nông dân hiểu được tầm quan trọng trong xây dựng liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất hồ tiêu, nâng cao vai trò của mình trong xây dựng, phát triển chuỗi giá trị. Cùng với đó là thói quen canh tác của người dân cần phải được thay đổi, ưu tiên phát triển sản xuất theo hướng sinh học, bền vững, đẩy mạnh sử dụng các loại phân bón hữu cơ sinh học, hạn chế sử dụng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.

Ngọc Sang

.