.

Kbang hội thảo triển khai liên kết đầu tư SX và tiêu thụ nông sản

Thứ Sáu, 27/04/2018, 06:14 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 26-4, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kbang (Gia Lai)  phối hợp với Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao (Công ty Đồng Giao) và UBND các xã, thị trấn tổ chức Hội thảo triển khai liên kết đầu tư sản xuất và tiêu thụ một số nông sản trên địa bàn huyện. 
 

 

 Phổ biến quy trình sản xuất các loại cây trồng cho hộ dân tham gia hội thảo. Ảnh: Hồng Hạnh
Phổ biến quy trình sản xuất các loại cây trồng cho hộ dân tham gia hội thảo. Ảnh: Hồng Hạnh
 
Hội thảo được tổ chức làm 2 cụm: Cụm 1 gồm xã Đông, Nghĩa An, thị trấn Lơ Ku; Cụm số 2, gồm: Kông Bờ La, Kông Lơng, Khơng, Tơ Tung, Đak Hlơ. Tham gia Hội thảo, các hộ dân đã được thông tin về kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu rau quả của Công ty Đồng Giao trên địa bàn huyện; thông tin, giới thiệu những nét chính về quy trình kỹ thuật sản xuất, yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng, dự ước về hiệu quả kinh tế  của một số sản phẩm rau quả làm nguyên liệu (dứa, chanh dây, ngô ngọt, chuối…); kế hoạch sản xuất các loại rau quả trong vụ mùa 2018 của huyện; giải đáp ý kiến thắc mắc của các hộ tham gia hội thảo.
 
Được biết, Công ty Đồng Giao được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nhà máy chế biến rau quả tại huyện Mang Yang. Dự kiến tháng 8 này sẽ đi vào hoạt động. Nhu cầu của Công ty đối với vùng nguyên liệu của huyện ta đến năm 2019 là khoảng 1.220 ha chanh dây, dứa, chuối tiêu hồng, ngô ngọt, rau chân vịt.
Hồng Hạnh
.