.

(GLO)- Sáng 3-4, tại xã Ia Yok (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần công-nông nghiệp Tiến Nông phối hợp với Đại lý phân bón Hữu Hải tổ chức hội thảo về quy trình sử dụng bón phân để nâng cao năng suất trên cây trồng. Trên 300 nông dân là người dân tộc thiểu số của 4 xã: Ia Yok, Ia Sao, Ia Bă và Ia Hrung tham dự hội thảo.
 

Nông dân tham gia hội thảo. Ảnh: Đ.Y
Nông dân tham gia hội thảo. Ảnh: Đ.Y

Tại hội thảo, bà con nông dân được các kỹ sư nông nghiệp hướng dẫn quy trình bón phân theo “4 đúng”: đúng loại, đúng liều, đúng lúc và đúng cách để cây trồng hấp thụ tối đa phân bón, cho năng suất cao.

Ông Cao Văn Quang-Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần công-nông nghiệp Tiến Nông khu vực Tây Nguyên, cho biết: Hiện nay, nông dân sử dụng nhiều loại phân bón không đúng cách dẫn đến đất bạc màu, chất pH trong đất ngày càng giảm làm cho cây trồng khó hấp thụ các dưỡng chất từ phân bón. Đây cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh tật trên cây trồng. Hơn nữa, đất có độ pH thấp, dẫn đến cây trồng hấp thụ được phân bón ít. Vì vậy, để cây trồng hấp thụ tối đa lượng phân bón (khoảng 80%) thì trước hết bà con phải cải tạo đất bằng cách dùng chất điều hòa pH đất của phân bón Tiến Nông, sau đó mới dùng bón phân hữu cơ NPK để bón cho cây trồng.

Đinh Yến

.