.

Huyện Chư Pưh:

Hội thảo giới thiệu chính sách đầu tư phát triển vùng nguyên liệu

Thứ Năm, 01/03/2018, 20:25 [GMT+7]
.

(GLO)- Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Pưh vừa phối hợp với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Ninh Bình) tổ Hội thảo giới thiệu chính sách đầu tư của Công ty đối với phát triển vùng nguyên liệu trên địa bàn huyện Chư Pưh cho bà con nông dân 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 

Ảnh: Lê Trang
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Lê Trang

 

Tại buổi hội thảo, bà con nông dân các xã, thị trấn đã được đại diện Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao giới thiệu khái quát về sự hình thành và phát triển của công ty và Dự án nhà máy chế biến rau quả xây dựng tại tại huyện Mang Yang. Bên cạch đó, công ty đã hướng dẫn cho bà con nông dân kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây trồng như: chanh dây, dứa (thơm), chuối, măng và một số loại rau quả khác.

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện Công ty đã trả lời, giải đáp một số thắc mắc của các cơ quan, đơn vị, bà con nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về một số vấn đề như phương thức liên kết của Công ty với nông dân, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng, nguồn vốn vay để sản xuất. Cùng với đó, công ty đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ trong sản xuất như hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân vay giống và sẽ đồng hành với các hộ dân tham gia liên kết với công ty trong suốt quá trình sản xuất, cử cán bộ và phương tiện thu mua sản phẩm tại địa phương.

Lê Trang

.