.
.

Bị chiếm đoạt gần 200 triệu sau khi truy cập đường link kẻ lạ gửi

Thứ Ba, 21/12/2021, 08:23 [GMT+7]
.

Nghe cuộc điện thoại lạ, bà H bị đe doạ liên quan đến một vụ án nên răm rắp làm theo các "chỉ dẫn", trong đó có truy cập vào đường link chúng gửi và bị chiếm đoạt tiền.

 

Ngày 20.12, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thông tin đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 200 triệu đồng.

Trước đó, ngày 7.12, Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của bà H (61 tuổi) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt gần 200 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, bà H nhận được điện thoại từ các đối tượng tự xưng là Công an thông báo bà có liên quan tới một vụ án.

Đối tượng yêu cầu bà H phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để kiểm tra. Sau đó, các đối tượng gửi cho bà một đường link và yêu cầu bà đăng nhập vào đường link này.

Thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng, bà H phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút gần 200 triệu đồng. Lúc này bà mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Bà H là trường hợp mới nhất bị kẻ gian chiếm đoạt tài sản trong thời gian gần đây Hà Nội.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

 

https://laodong.vn/phap-luat/bi-chiem-doat-gan-200-trieu-sau-khi-truy-cap-duong-link-ke-la-gui-986645.ldo

 

Theo Quang Việt (LĐO)

 

.