.
.

Rời đỉnh cao, giá vàng đang giảm rất nhanh

Thứ Sáu, 17/07/2020, 06:31 [GMT+7]
.

Chỉ trong ít giờ giao dịch, giá vàng trên thị trường thế giới đang giảm nhanh và nhiều khả năng mất mốc 1.800 USD/ounce.

Giá vàng miếng SJC hiện vẫn gần chạm mốc 51 triệu đồng/lượng. Ảnh: H.N
Giá vàng miếng SJC hiện vẫn gần chạm mốc 51 triệu đồng/lượng. Ảnh: H.N


Mở cửa phiên giao dịch chiều nay (16.7), giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì đỉnh giá cao trên 1.810 USD/ounce trong bối cảnh chỉ số Dollar index liên tục có dấu hiệu đi xuống.

Song chỉ trong ít giờ giao dịch trở lại, giá vàng thế giới vào thời điểm chiều nay giảm mạnh xuống chỉ còn 1.802,5 USD/ounce.

Như vậy, nếu so với giá đóng cửa phiên trước đó vào trưa cùng ngày theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới hiện có mức giảm tới 8 USD mỗi ounce, quy đổi tương đương mức giảm trên 220 nghìn đồng mỗi lượng tính theo tỉ giá USD bán ra tại Ngân hàng Vietcombank.

 

Giá vàng hôm nay (màu xanh lá) đang mất 8 USD chỉ sau ít giờ giao dịch. Ảnh: Kitco
Giá vàng hôm nay (màu xanh lá) đang mất 8 USD chỉ sau ít giờ giao dịch. Ảnh: Kitco


Việc giá vàng bất ngờ giảm nhanh trong chiều nay có thể xuất phát từ động thái chốt lời của giới đầu tư vàng thế giới trong bối cảnh giá vàng đang duy trì đỉnh giá cao nhất trong 9 năm qua.

Tuy nhiên, việc giá vàng vẫn treo quanh đỉnh 9 năm bất chấp nhiều loại tài sản khác tăng giá cho thấy vàng vẫn đang ở trong một xu hướng tăng mạnh và có thể bứt phá bất cứ lúc nào giữa làn sóng COVID-19 thứ 2 và căng thẳng Mỹ - Trung.

Đáng chú ý trong tuần qua, đồng USD tiếp tục suy yếu trong bối cảnh làn sóng thứ 2 của dịch bệnh có dấu hiệu trở lại tương đối mạnh mẽ. Cụ thể đồng USD giảm giá với hầu hết các đồng ngoại tệ trong rổ tính Dollar Index. Trong đó USD giảm giá lần lượt 0,54%, 1,11%, 0,46%, 1,26% và 0,49% so với JPY, GBP, EUR, SEK và CHF.

Thực tế hiện nay nhiều bang tại Mỹ đã buộc phải làm chậm hoặc đảo ngược việc mở cửa khiến tình hình kinh tế vẫn chưa có nhiều dấu hiệu khả quan, nhiều bệnh viện tại các điểm bùng phát mới dịch bệnh cũng có dấu hiệu quá tải.

Trong khi đó, nhà đầu tư cũng tiếp tục kỳ vọng về việc Mỹ sẽ tiếp tục tung ra các gói bơm tiền, kích thích mới khiến đồng USD có thể tiếp tục suy yếu trong thời gian tới.

Đây sẽ là những yếu tố tiếp tục củng cố đỉnh giá và duy trì xu hướng đi lên của giá vàng trong tương lai.

Điều bất ngờ là tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn vào chiều nay đang được giao dịch quanh mức 50,32 - 50,72 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với mức 50,28 - 50,65 triệu đồng/lượng vào buổi sáng.


https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/roi-dinh-cao-gia-vang-dang-giam-rat-nhanh-820123.ldo

Theo Lam Duy (LĐO)

 

.